วันศุกร์ที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2562

ผัดยอดฟักแม้ว ผัดผักกรอบอร่อย ทำง่ายนิดเดียว


     เตรียมข้าวต้มสักหม้อ จะได้กินกับเมนูผัดยอดฟักแม้ว สูตรอาหารฤทธิ์เย็น ใส่กระเทียมและพริกชี้ฟ้า ปรุงรสด้วยน้ำมันหอยและซีอิ๊วขาว ผัดไฟแรงกลิ่นหอมและสุกนิ่มตามชอบจัดเสิร์ฟ


ส่วนผสม ผัดยอดฟักแม้ว
- ยอดฟักแม้ว
- พริกชี้ฟ้าแดง ทุบพอแตก ปริมาณตามชอบ
- กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันหอย
- ซีอิ๊วขาว
- น้ำตาลทราย
- น้ำมันพืช สำหรับผัด 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำผัดยอดฟักแม้ว
1. ล้างยอดฟักแม้วให้สะอาด เด็ดเอาเฉพาะยอดอ่อน ใส่กะละมังหรือจาน เตรียมไว้
2. ใส่พริก และกระเทียมสับลงในกะละมังยอดฟักแม้วที่เด็ดเตรียมไว้ ตามด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย และน้ำเปล่าเล็กน้อย เตรียมไว้
3. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟแรง พอน้ำมันร้อนเทส่วนผสมลงผัด รีบผัดจนผักสุก ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อาหารฝรั่งเมนูเด็ดเอาใจคอพาสต้า

   สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อาหารฝรั่งยอดนิยม อร่อยไปกับครีมข้น ๆ หอม ๆ เส้นเหนียวหนึบ มีแฮมมีเห็ด ของแบบนี้ทำเองไม่ยากหรอก มาดูกัน