วันพุธที่ 27 มีนาคม พ.ศ. 2562

มาม่าต้มยำกิมจิซีฟู้ด เมนูจากกิมจิแซ่บจี๊ดแบบไทยสไตล์


      เมนูมาม่าต้มยำกิมจิซีฟู้ด อาหารเกาหลีสไตล์ไทย เมนูจากกิมจิอร่อย ๆ จับเครื่องต้มยำผสมผสานกับกิมจิ เพิ่มคุณค่าด้วยซีฟู้ดอาหารทะเล ได้แก่ ปลาหมึก ปลาแซลมอน หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ กลายเป็นอาหารสุดหรูภายในพริบตา 


ส่วนผสม มาม่าต้มยำกิมจิซีฟู้ด
- น้ำเปล่า 2+1/2 ถ้วยตวง
- ข่าหั่นแว่น 3 แว่น
- ตะไคร้หั่นแฉลบ 2 ต้น
- ใบมะกรูด (ฉีกก้านกลางออก) 2 ใบ
- กุ้งสด 2 ตัว (ปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก)
- ปลาหมึกหั่นชิ้น 2 ชิ้น
- ปลาแซลมอนหั่นชิ้น 2 ชิ้น
- หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ 2 ตัว
- กิมจิ 1/3 ถ้วยตวง
- บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป 100 กรัม 1 ซอง
- พริกขี้หนูทุบพอหยาบ 3-5 เม็ด
- น้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ
- ผักชี

วิธีทำมาม่าต้มยำกิมจิซีฟู้ด
1. ต้มน้ำเปล่า ใส่ข่า ตะไคร้ และใบมะกรูดลงไป พอน้ำเดือดใส่กุ้งสด ปลาหมึก ปลาแซลมอน และหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ลงไปต้มพอสุก
2. ใส่กิมจิ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เครื่องปรุงรสที่อยู่ในซองและพริกขี้หนู ปิดไฟ ใส่น้ำมะนาว โรยผักชีคนพอเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะ จัดเสิร์ฟ

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจก :  cooking.kapook

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อาหารฝรั่งเมนูเด็ดเอาใจคอพาสต้า

   สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อาหารฝรั่งยอดนิยม อร่อยไปกับครีมข้น ๆ หอม ๆ เส้นเหนียวหนึบ มีแฮมมีเห็ด ของแบบนี้ทำเองไม่ยากหรอก มาดูกัน