วันศุกร์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2562

ผัดเผ็ดเนื้อลูกเหรียง อาหารใต้รสเผ็ดร้อนพ่วงสูตรหมักเนื้อดับคาว


     เอาใจขาแซ่บกับเมนูเนื้อผัดเผ็ดลูกเหรียง สูตรนี้จับเนื้อหมักกับนมสด ใส่น้ำพริกแกงใต้ เพิ่มความเผ็ดจากพริกไทยอ่อน ที่ขาดไม่ได้เลยคือลูกเหรียง ตักข้าวสวยด่วน ๆ รอเลย 

ส่วนผสม ผัดเผ็ดเนื้อลูกเหรียง
- เนื้อวัวส่วนโหนก (ส่วนนี้จะไม่เหนียว)
- นมสด
- น้ำพริกแกงใต้
- น้ำเปล่า
- ลูกเหรียง
- เม็ดพริกไทยอ่อน
- ใบมะกรูด
- น้ำตาลปี๊บ
- น้ำปลา
- น้ำมันพืช

วิธีทำผัดเผ็ดเนื้อลูกเหรียง
1. หั่นเนื้อเป็นชิ้นพอคำ หมักกับนม (จะช่วยให้ไม่คาวและเนื้อนุ่มขึ้น)
2. ผัดน้ำพริกแกงให้หอม ใส่เนื้อลงไปผัดให้เข้ากัน เติมน้ำเล็กน้อยลงไป ผัดจนเข้ากันดี ปรุงรสตามชอบ เคี่ยวจนเนื้อสุก
3. ใส่ลูกเหรียง เม็ดพริกไทยอ่อน และฉีกใบมะกรูดลงไป ผัดจนทุกอย่างสุก ตักใส่จาน

ขอบคุณข้อมูลและประกอบจาก : cooking.kapook

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อาหารฝรั่งเมนูเด็ดเอาใจคอพาสต้า

   สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อาหารฝรั่งยอดนิยม อร่อยไปกับครีมข้น ๆ หอม ๆ เส้นเหนียวหนึบ มีแฮมมีเห็ด ของแบบนี้ทำเองไม่ยากหรอก มาดูกัน