สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อาหารฝรั่งยอดนิยม อร่อยไปกับครีมข้น ๆ หอม ๆ เส้นเหนียวหนึบ มีแฮมมีเห็ด ของแบบนี้ทำเองไม่ยากหรอก มาดูกัน
ส่วนผสม สปาเกตตีซอสครีมเห็ด
• หมูแฮม (หั่นเต๋า) 50 กรัม
• เส้นสปาเกตตีต้มสุก 150 กรัม
• กระเทียมสับ 1/2 ช้อนโต๊ะ
• หอมหัวใหญ่สับ 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ
• แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2+1/2 ช้อนชา
• วิปครีมชนิดจืด 1/4 ถ้วยตวง
• นมสด 1/2 ถ้วยตวง
• ใบกระวาน 1 ใบ
• เห็ดแชมปิญองสไลซ์ 50 กรัม
• พริกไทยดำป่น 1/4 ช้อนชา
• เกลือป่นละเอียด 1/8-1/4 ช้อนชา
• พาร์สลีย์สับสำหรับโรย
• พาร์มีซานชีสสำหรับโรย
วิธีทำสปาเกตตีซอสครีมเห็ด
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันมะกอกพอร้อน ใส่หอมหัวใหญ่และกระเทียมลงผัดพอหอม
2. ใส่แป้งสาลี ลงผัดพอสุก ค่อย ๆ เติมวิปครีมและนมสดลงไปจนหมด รอจนส่วนผสมเดือด
3. ใส่แฮม เห็ดแชมปิญอง ใบกระวาน พริกไทยดำป่น และเกลือป่น ลงผัดพอเข้ากัน (หากส่วนผสมข้นเกินไปสามารถเติมนมสดเพิ่มได้)
4. ใส่เส้นสปาเกตตี ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง ตักใส่ภาชนะโรยพาร์สลีย์ และพาร์มีซานชีส จัดเสิร์ฟ
ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก :cooking.kapook,นิตยสารแม่บ้าน
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น