วันศุกร์ที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2562

หมูทอดน้ำปลาคั่วพริกกระเทียม เมนูกับแกล้มอร่อยกรอบนัวกว่าเดิม



    แค่เห็นก็ซู้ดปากแล้ว กับเมนูหมูทอดน้ำปลาคั่วพริกกระเทียม สูตรอาหารไทย รสจัดจ้านเหมาะเป็นเมนูกับแกล้ม อร่อยกรอบทำง่ายรับวันหยุด ใครไม่กลัวอ้วนอยากให้ลองทำเมนูหมูทอดน้ำปลาคั่วพริกกระเทียม สูตรนี้จับหมูสามชั้นหมักน้ำปลาไปทอดจนสุก หั่นชิ้นแล้วเอาไปคั่วกับพริกและกระเทียมจนทั่ว


ส่วนผสม หมูทอดน้ำปลาคั่วพริกกระเทียม
• หมูสามชั้น 3 เส้น 300 กรัม
• น้ำปลาอย่างดี 1 ช้อนโต๊ะ
• แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1/3 ถ้วย
• กระเทียม 1+1/2 หัว
• น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
• เกลือ 1/2 ช้อนชา
• พริกสด 5 เม็ด
• น้ำมัน (สำหรับทอดและผัด)

วิธีทำหมูทอดน้ำปลาคั่วพริกกระเทียม
1. ใช้ส้อมจิ้มหมู และหมักด้วยน้ำปลา ทิ้งไว้ 10 นาที ระหว่างนี้ปั่นหรือโขลกพริกกระเทียมแบบหยาบ ๆ เสร็จแล้วนำหมูที่หมักมาคลุกกับแป้งสาลีอเนกประสงค์ นำไปทอดในน้ำมันเดือดใช้ไฟกลาง ค่อย ๆ ทอดจนสุกสีเหลืองทอง พักหมูให้เย็นสักครู่ หั่นเป็นชิ้นตามต้องการ
2. เจียวพริกกับกระเทียมให้เหลืองกรอบและปรุงรสด้วยเกลือกับน้ำตาลทราย ใส่หมูทอดน้ำปลาลงไปเคล้าจนเข้ากัน ตักใส่จาน จัดเสิร์ฟ

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก  : cooking.kapook

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อาหารฝรั่งเมนูเด็ดเอาใจคอพาสต้า

   สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อาหารฝรั่งยอดนิยม อร่อยไปกับครีมข้น ๆ หอม ๆ เส้นเหนียวหนึบ มีแฮมมีเห็ด ของแบบนี้ทำเองไม่ยากหรอก มาดูกัน