ใครชอบกินเมนูต้มยำเป็นทุนเดิม ลองมาทำเมนูมาม่าต้มยำแห้ง สูตรouh ใส่ทั้งหมูสับและเบคอนกรอบ เติมผักกาดหอม ปรุงรสจัดจ้านด้วยเครื่องต้มยำสำเร็จรูป
ส่วนผสม มาม่าต้มยำแห้ง
• บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสต้มยำน้ำข้น (ลวกเส้นพอสุก)
• ผักกาดหอม
• หมูสับ (นำไปรวนให้มีน้ำขลุกขลิก ใส่น้ำปลาลงไปนิดหน่อยให้ตัวหมูมีรสชาติ)
• เบคอนทอดกรอบ
• มะนาว 1 ซีก
• ใบมะกรูด
• พริกขี้หนูทุบ 4-5 เม็ด
• ถั่วลิสงคั่วป่น (เราไม่มีแต่ในตู้เย็นเห็นขนมถั่วตัดเลยเอามาตำ ๆ ใช้แทน)
• พริกป่นตามชอบ
วิธีทำมาม่าต้มยำแห้ง
1. ใส่ผักกาดหอมลงในชาม ตามด้วยเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปลวกสุก
2. โรยหมูสับลงไปทั้งน้ำและเนื้อ จากนั้นโรยเบคอนข้าง ๆ
3. นำมะนาวมาวางตรงกลาง เสียบใบมะกรูดไว้ด้านหลังมะนาว
4. โรยพริกขี้หนูทุบ ถั่วลิสง และพริกป่น
5. ใส่เครื่องบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปต้มยำน้ำข้นเป็นลำดับสุดท้าย (ใส่พริกเผาทั้งหมด ส่วนเครื่องอีกซองใส่แค่ครึ่งเดียว) ตักใส่ภาชนะ
ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น