วันพฤหัสบดีที่ 11 กรกฎาคม พ.ศ. 2562

มาม่าต้มยำแห้ง สูตรทำมาม่าแห้ง เมนูเด็ดเครื่องหนักไม่ต้องเติมน้ำซุปก็อร่อย




    
     ใครชอบกินเมนูต้มยำเป็นทุนเดิม ลองมาทำเมนูมาม่าต้มยำแห้ง สูตรouh ใส่ทั้งหมูสับและเบคอนกรอบ เติมผักกาดหอม ปรุงรสจัดจ้านด้วยเครื่องต้มยำสำเร็จรูป


ส่วนผสม มาม่าต้มยำแห้ง
• บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสต้มยำน้ำข้น (ลวกเส้นพอสุก)
• ผักกาดหอม
• หมูสับ (นำไปรวนให้มีน้ำขลุกขลิก ใส่น้ำปลาลงไปนิดหน่อยให้ตัวหมูมีรสชาติ)
• เบคอนทอดกรอบ
• มะนาว 1 ซีก
• ใบมะกรูด
• พริกขี้หนูทุบ 4-5 เม็ด
• ถั่วลิสงคั่วป่น (เราไม่มีแต่ในตู้เย็นเห็นขนมถั่วตัดเลยเอามาตำ ๆ ใช้แทน)
• พริกป่นตามชอบ

วิธีทำมาม่าต้มยำแห้ง
1. ใส่ผักกาดหอมลงในชาม ตามด้วยเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปลวกสุก 
2. โรยหมูสับลงไปทั้งน้ำและเนื้อ จากนั้นโรยเบคอนข้าง ๆ
3. นำมะนาวมาวางตรงกลาง เสียบใบมะกรูดไว้ด้านหลังมะนาว
4. โรยพริกขี้หนูทุบ ถั่วลิสง และพริกป่น 
5. ใส่เครื่องบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปต้มยำน้ำข้นเป็นลำดับสุดท้าย (ใส่พริกเผาทั้งหมด ส่วนเครื่องอีกซองใส่แค่ครึ่งเดียว) ตักใส่ภาชนะ 

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อาหารฝรั่งเมนูเด็ดเอาใจคอพาสต้า

   สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อาหารฝรั่งยอดนิยม อร่อยไปกับครีมข้น ๆ หอม ๆ เส้นเหนียวหนึบ มีแฮมมีเห็ด ของแบบนี้ทำเองไม่ยากหรอก มาดูกัน