วันจันทร์ที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2562

ไก่ยอ สูตรโฮมเมดเนื้อเด้งหอมกลิ่นใบตอง พร้อมทำขายรับทรัพย์



     เมนูไก่ยอ สูตรอาหารสไตล์โฮมเมด เนื้อเด้งเคี้ยวเพลิน ใส่พริกไทยดำห่อใบตองกลิ่นหอม รับรองทำขายกำไรดีแน่นอน


เมนูหมูยอใคร ๆ ก็ทำขายเยอะแล้ว ลองเปลี่ยนมาทำเมนูไก่ยอพริกไทยดำบ้างดีไหม สูตรนี้จับเนื้อไก่ปั่นกับเครื่องปรุงจนเนื้อเนียน เสร็จแล้วก็เอาไปแช่แข็งแล้วเอาออกมาห่อกับใบตองเป็นเมนูไก่ยอแท่งยาว ใครจะดัดแปลงเป็นเมนูไก่ยอพริกสดก็ตามชอบเลยค่ะ

ส่วนผสม ไก่ยอ
• อกไก่ 500 กรัม
• ผงปรุงรส (รสดี) 1 ช้อนโต๊ะ
• แป้งมัน 1 ช้อนโต๊ะ
• ผงฟู 1 ช้อนชา
• เกลือป่น 1 ช้อนชา
• น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
• กระเทียมจีน 4-5 กลีบ
• พริกไทยดำ ปริมาณตามชอบ
• น้ำแข็ง 4-5 ก้อน

วิธีทำ ไก่ยอ
1.ใส่ทุกอย่างรวมลงไปในเครื่องปั่นค่ะ
2.ปั่นให้ละเอียดแล้วตักใส่ภาชนะ คลุมด้วยพลาสติกถนอมอาหาร พักไว้ในช่องฟรีซ 1 ชั่วโมง พอครบเวลาแล้วก็เอามานวดด้วยมือ 5-10 นาที จากนั้นก็ห่อด้วยใบตองและฟอยล์ (มีวิธีทำแบบละเอียดในวิดีโอค่ะ)
3.นำไปนึ่งใช้ไฟกลาง ๆ ไฟอย่าแรงนะคะ ประมาณ 20-30 นาที แล้วแต่ขนาดของไก่ยอค่ะ แค่นี้ก็ได้ไก่ยอโฮมเมดแล้วค่ะ



ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook , คุณ Kitty Chef

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อาหารฝรั่งเมนูเด็ดเอาใจคอพาสต้า

   สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อาหารฝรั่งยอดนิยม อร่อยไปกับครีมข้น ๆ หอม ๆ เส้นเหนียวหนึบ มีแฮมมีเห็ด ของแบบนี้ทำเองไม่ยากหรอก มาดูกัน