วันเสาร์ที่ 6 เมษายน พ.ศ. 2562

หมูสามชั้นทอดกรอบ สูตรหนังกรอบเนื้อไม่ด้าน เจอแบบนี้ยอมอ้วนเลย


       สูตรหมูทอดมาอีกแล้ว คราวนี้มาพร้อมเทคนิคสารพัดในการทอดหมูสามชั้นให้หนังกรอบคูณสอง รับประกันหนังกรอบนานแถมเนื้อหมูก็นุ่มชุ่มฉ่ำไม่แข็งกระด้าง แม่บ้านที่กำลังตามหาสูตรหมูสามชั้นกรอบ อย่างสุดพลังเตรียมจดสูตรไว้ให้ดี


ส่วนผสม หมูสามชั้นทอด
• หมูสามชั้น 30 กรัม 
• น้ำปลาดี 2 ช้อนโต๊ะ
• พริกไทยป่น 1 ช้อนโต๊ะ
• แป้งชุบทอด 3 ช้อนโต๊ะ
• โซดาแช่เย็นจัด 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำเย็นจัด 3 ช้อนโต๊ะ
• น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันพืช 1 ขวดเล็ก (สำหรับทอด)

วิธีทำหมูสามชั้นทอด
1. หั่นหมูสามชั้นเป็นท่อน ๆ แล้วใช้มีดปลายแหลมจิ้มลงไปที่เนื้อหมูให้ทั่วชิ้น (เพื่อให้เครื่องปรุงเข้าไปในเนื้อและช่วยให้ทอดสุกทั่วด้วย) จากนั้นใส่น้ำปลาและพริกไทยป่นลงไปนวดผสมคลุกเคล้าให้เข้ากัน ประมาณ 2 นาที พักไว้
2. ผสมแป้งชุบทอดโดยใส่น้ำเย็นและน้ำโซดาลงไป (เคล็ดลับนี้จะทำให้เวลาทอดแป้งกรอบกว่าเดิม) เสร็จแล้วเอาหมูสามชั้นลงมาคลุกเคล้าให้เข้ากัน 
3. ตั้งกระทะใส่น้ำส้มสายชูลงไปแล้วคนให้ทั่วกระทะจนกว่าน้ำส้มสายชูจะระเหยออกไปหมด (เคล็ดลับนี้จะทำให้เวลาทอดหมูสามชั้นแล้วจะไม่อมน้ำมัน)
4. ใส่น้ำมันพืชลงไปในกระทะ รอจนน้ำมันร้อนก็ใส่หมูสามชั้นลงไปทอดจนกรอบ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน หั่นเป็นชิ้น ๆ พร้อมเสิร์ฟ

 ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อาหารฝรั่งเมนูเด็ดเอาใจคอพาสต้า

   สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อาหารฝรั่งยอดนิยม อร่อยไปกับครีมข้น ๆ หอม ๆ เส้นเหนียวหนึบ มีแฮมมีเห็ด ของแบบนี้ทำเองไม่ยากหรอก มาดูกัน