วันอังคารที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2562

เนื้อผัดพริกไทยดำ อาหารมื้อเย็นทำง่าย อร่อยด้วย


    เพราะชอบกินเลยเกิดเมนูเนื้อผัดพริกไทยดำขึ้นมาในมื้อเย็น สูตรนี้นอกจากใส่พริกไทยดำแล้วยังใส่หอมหัวใหญ่ด้วย แต่งด้วยต้นหอมกับพริกชี้ฟ้า


ส่วนผสม เนื้อผัดพริกไทยดำ
- เนื้อวัวหั่นชิ้น
- ซอสปรุงรส (สำหรับปรุงรสและหมัก)
- น้ำมันหอย (สำหรับปรุงรสและหมัก)
- กระเทียมสับ
- หอมหัวใหญ่หั่นเสี้ยว
- น้ำตาลทราย
- พริกไทยดำโขลกหยาบ
- ต้นหอมหั่นท่อน
- พริกชี้ฟ้าหั่นแฉลบ 2 เม็ด
- น้ำมันพืช

วิธีทำเนื้อผัดพริกไทยดำ
1. หมักเนื้อกับซอสปรุงรสและน้ำมันหอย พักไว้ประมาณ 30 นาที
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไปพอร้อน ใส่กระเทียมผัดให้หอม ใส่เนื้อหมักลงผัดพอสุก ใส่หอมหัวใหญ่ ผัดสักครู่
3. ปรุงรสด้วยซอสปรุงรสและน้ำมันหอย น้ำตาลทราย และพริกไทยดำ ผัดให้เข้ากัน ใส่ต้นหอมกับพริกชี้ฟ้า ผัดพอทั่ว ตักใส่จาน

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อาหารฝรั่งเมนูเด็ดเอาใจคอพาสต้า

   สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อาหารฝรั่งยอดนิยม อร่อยไปกับครีมข้น ๆ หอม ๆ เส้นเหนียวหนึบ มีแฮมมีเห็ด ของแบบนี้ทำเองไม่ยากหรอก มาดูกัน