สายเนื้อต้องจัด ! เมนูผัดกะเพราเนื้อ สูตรอาหารจานเดียว ปรุงรสเผ็ดตามชอบ กับไข่ดาวทอด กินกับข้าวร้อน ๆ แค่จานเดียวก็อิ่มฟิน
ส่วนผสม ผัดกะเพราเนื้อ
- เนื้อสับ หรือเนื้อหั่นชิ้น
- น้ำเปล่า
- น้ำมันหอย
- น้ำปลา
- น้ำตาลทราย
- กระเทียม
- พริกสด
- ใบกะเพรา
วิธีทำผัดกะเพราเนื้อ
1. ทำน้ำปรุงรสโดยผสมน้ำเปล่า น้ำมันหอย น้ำปลา และน้ำตาลทราย คนผสมให้เข้ากัน เตรียมไว้
2. โขลกกระเทียมกับพริกพอแหลก
3. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน พอน้ำมันร้อนใส่เครื่องโขลกลงไปผัดจนมีกลิ่นหอม ใส่เนื้อวัวลงไป ผัดพอสุก ใส่น้ำปรุงลงไป ผัดจนเนื้อสุก ชิมรสชาติตามชอบ ใส่ใบกะเพรา ปิดเตา ผัดเบา ๆ พอเข้ากัน ตักเสิร์ฟ
ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น