วันพฤหัสบดีที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2562

หมูพวง หมูร้อยตอก หมูแดดเดียวสร้างอาชีพ ทอดหอม ๆ อร่อยท้าแดดแรง


       แดดร้อนขนาดนี้ เมนูหมูพวงต้องมา สูตรอาหารไทย จับหมูหมักซอสแล้วเอาไปตากแดดจนแห้ง เสร็จแล้วทอดจนสุก กินกับน้ำจิ้มแจ่ว


ส่วนผสม หมูพวง หมูร้อยตอก
- เนื้อหมูส่วนสะโพก หั่นเป็นเส้น 500 กรัม
- ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยเม็ด 10 กรัม
- กระเทียม 15 กรัม

วิธีทำหมูพวง หมูร้อยตอก
1.โขลกกระเทียมกับพริกไทยให้ละเอียด
2.ใส่กระเทียมพริกไทยที่โขลกแล้ว ซอสปรุงรส และซีอิ๊วขาวลงไปหมักกับหมู
3.คลุกเคล้าให้เข้ากัน  หมักไว้ 30 นาที
4.นำตอกมาร้อย ให้เป็นพวงแบบนี้ค่ะ
5.เมื่อเราร้อยหมูเสร็จแล้วให้นำไปตากแดด 2 ชั่วโมงค่ะ (เราตากตอน 4 โมงเย็น)
6.ตั้งน้ำมันให้ร้อนนำหมูลงทอดค่ะ
7.เมื่อหมูสุกแล้วตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
8.กินคู่กับข้าวเหนียว จิ้มกับน้ำจิ้มแจ่วค่ะ 








ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อาหารฝรั่งเมนูเด็ดเอาใจคอพาสต้า

   สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อาหารฝรั่งยอดนิยม อร่อยไปกับครีมข้น ๆ หอม ๆ เส้นเหนียวหนึบ มีแฮมมีเห็ด ของแบบนี้ทำเองไม่ยากหรอก มาดูกัน