วันอังคารที่ 7 พฤษภาคม พ.ศ. 2562

อุด้งต้มยำเกาหลี เมนูเส้นกลิ่นหอมอร่อยเอาใจสายเกา


     เส้นอุด้งทำอะไรได้บ้าง ? จับมาทำเมนูอุด้งต้มยำเกาหลี สูตรอาหารใส่เครื่องแน่น น้ำซุปหอมสมุนไพร ใส่เครื่องปรุงเกาหลีรสเผ็ด ทำกินตอนไหนก็อร่อย 


ส่วนผสม อุดงต้มยำเกาหลี
- น้ำซุปไก่ 750 มิลลิลิตร
- ตะไคร้ (หั่นเฉียง) 1 ต้น
- ข่าแก่ (หั่นแว่น) 5 ชิ้น
- ซอสโคชูจัง 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกป่นเกาหลี 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำส้มสายชูหมักจากข้าว 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น 1 ช้อนชา
- กิมจิหั่นเป็นชิ้น 100 กรัม
- เส้นอุดงลวกสุก 150 กรัม
- เนื้อหมูต้มสุก (หั่นบาง) 30 กรัม
- ตับหมูต้มสุก (หั่นบาง) 30 กรัม
- ลูกชิ้นหมูลวกสุก 5 ลูก
- ต้นหอมซอย (สำหรับโรยหน้า)
- ถั่วลิสงป่น 1 ช้อนโต๊ะ
- เกี๊ยวทอดกรอบ
- มะนาวหั่นเสี้ยว สำหรับปรุงรส

วิธีทำอุดงต้มยำเกาหลี
1. ใส่น้ำซุปไก่ ตะไคร้ และข่าแก่ลงในหม้อ ตั้งไฟต้มจนเดือด ปรุงรสด้วยซอสโคชูจัง พริกป่นเกาหลี น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย เกลือป่น และกิมจิ คนให้เข้ากัน ลดเป็นไฟอ่อน รอจนเดือดอีกครั้ง ปิดไฟ
2. จัดเส้นอุด้งลงในชามเสิร์ฟ ตักน้ำซุปใส่ลงไป เรียงเนื้อหมู ตับหมู และลูกชิ้นหมู โรยต้นหอมซอย ตักถั่วลิสงป่นลงข้างชาม วางเกี๊ยวกรอบ เพิ่มรสเปรี้ยวด้วยน้ำมะนาว รับประทานขณะร้อน ๆ

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก :  cooking.kapook

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อาหารฝรั่งเมนูเด็ดเอาใจคอพาสต้า

   สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อาหารฝรั่งยอดนิยม อร่อยไปกับครีมข้น ๆ หอม ๆ เส้นเหนียวหนึบ มีแฮมมีเห็ด ของแบบนี้ทำเองไม่ยากหรอก มาดูกัน