แจกฟรี ! วิธีทำพริกกรอบ สูตรอาหารว่างรสเผ็ดนิดหน่อยแต่อร่อยหนักมาก เหมาะทั้งกินเล่นและกินกับข้าวสวย ตามไปดูวิธีทำกันเลย
ส่วนผสม พริกกรอบ
- พริกแห้ง
- เกลือ
- ผงปรุงรส
- ผงหมาล่า หรือผงต้มยำ
- งาขาว
- แป้งทอดกรอบ
- น้ำมันสำหรับทอด
วิธีทำพริกกรอบ
1.อันดับแรกใช้มีดกรีดเอาเมล็ดออก (พริกแห้งแนะนำเป็นพริกจินดา) ถ้ากลัวแสบร้อนก็ใส่ถุงมือค่ะ แต่แหม่มหนังหนาขอไม่ใส่นะคะ
2.ต่อมาก็เอาพริกที่เราเอาเมล็ดออกแล้วไปต้มเพื่อลดความเผ็ดค่ะ (แหม่มต้ม 2 น้ำ) พอต้มพริกแห้งเสร็จให้ล้างน้ำจนน้ำใสและสะเด็ดน้ำ
3.ใส่พริกลงในอ่างผสม ใส่ส่วนผสมอื่น ๆ ได้แก่ เกลือ ผงปรุงรส ผงหม่าล่า งาขาว และแป้งทอดกรอบ
4.คลุกเคล้าให้เข้ากัน เสร็จแล้วก็นำไปทอดได้เลย ตั้งไฟทอดใช้ไฟกลาง ทอดจนพริกเป็นสีส้ม (ถ้าสียังแดงอยู่จะไม่กรอบ)
5.ทอดจนกรอบได้ที่ก็ตักขึ้น พักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
6.จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ
ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook , แม่แหม่ม Kanchana Iijima
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น