วันพุธที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2562

ปลาหมึกผัดผงกะหรี่ไมโครเวฟ แค่ง่าย ๆ ก็ได้กิน



     ใครไม่กลัวแคลอรีพุ่งปรี๊ด มาลองทำเมนูปลาหมึกผัดผงกะหรี่สักจาน สูตรนี้ทำด้วยไมโครเวฟแสนง่าย มาพร้อมน้ำปรุงผงกะหรี่สุดเข้มข้น ลองเลยแล้วจะติดใจค่ะ


ส่วนผสม ปลาหมึกผัดผงกะหรี่
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- นมสด 1/4 ถ้วย
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
- ปลาหมึกกล้วยหั่นเป็นแว่น 1 ตัว
- น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 1/2 ช้อนโต๊ะ
- ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
- ผงกะหรี่สำเร็จรูป 1 ช้อนโต๊ะ
- ต้นหอม (หั่นเป็นท่อน) 1 ต้น
- พริกชี้ฟ้าแดง (หั่นเฉียง) 1 เม็ด

วิธีทำปลาหมึกผัดผงกะหรี่
1. ตีผสมไข่ไก่กับนมสดจนเข้ากัน เตรียมไว้
2. ใส่น้ำมันพืชลงในถ้วยกระเบื้อง ตามด้วยกระเทียมคนผสมให้เข้ากัน นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟปานกลางประมาณ 1 นาที นำออกจากเตาคนผสมให้เข้ากัน
3. ใส่ปลาหมึกและส่วนผสมไข่ลงในถ้วยผัดผสมให้เข้ากันดี นำเข้าเตาไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงประมาณ 1 นาที นำออกจากเตาคนผสมให้เข้ากัน
4. ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย น้ำปลา ซอสปรุงรส น้ำมันหอย และผงกะหรี่คนผสมให้เข้ากัน ใส่ต้นหอมและพริกชี้ฟ้าแดง นำเข้าเตาไมโครเวฟใช้ไฟแรงปานกลางประมาณ 2-3 นาที นำออกจากเตาผัดผสมจนเข้ากันอีกครั้ง ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ  

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก :cooking.kapook

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อาหารฝรั่งเมนูเด็ดเอาใจคอพาสต้า

   สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อาหารฝรั่งยอดนิยม อร่อยไปกับครีมข้น ๆ หอม ๆ เส้นเหนียวหนึบ มีแฮมมีเห็ด ของแบบนี้ทำเองไม่ยากหรอก มาดูกัน