วันพฤหัสบดีที่ 29 สิงหาคม พ.ศ. 2562

คอหมูย่างน้ำผึ้ง สูตรนุ่มทำง่ายด้วยหม้ออบลมร้อน



    อร่อยพุงเป็นชั้นก็ยอมกับเมนูคอหมูย่าง สูตรอาหารไทยแซมมันหน่อย ๆ กินกับน้ำจิ้มแจ่วรสแซ่บ มาพร้อมวิธีหมักคอหมูย่างสุดเทพใครไม่อยากหัวเหม็นก็มาทำเมนูคอหมูย่างน้ำผึ้ง  สูตรนี้ย่างด้วยหม้ออบลมร้อน เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำซอสมาก ก่อนเสิร์ฟโรยต้นหอม


ส่วนผสม คอหมูย่าง
• คอหมู 1 ชิ้น
• น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
• ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
• ซอสหอยนางรม 1/2 ช้อนโต๊ะ
• พริกไทยขาว 1/4 ช้อนชา
• ต้นหอม สำหรับโรย
• น้ำจิ้มแจ่ว
​​
วิธีทำคอหมูย่าง
1. หมักคอหมูย่างโดยผสมน้ำผึ้งกับซอสปรุงรส ซอสหอยนางรม และพริกไทย ผสมจนเข้ากัน และใช้ส้อมจิ้มคอหมูให้ทั่วแล้วใส่ลงไปหมัก พักทิ้งไว้ในตู้เย็นประมาณ 30 นาที
2. นำคอหมูอบด้วยหม้ออบลมร้อนที่อุณหภูมิ 200-225 องศาเซลเซียส (หม้อที่ใช้เป็น หม้ออบกลมแบบลมร้อนฮาโลเจน) ประมาณ 20 นาที นำออกมาหั่นเป็นชิ้น โรยต้นหอม เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มแจ่ว

ขอบคุณข้อมูลและภาพปรพหอบจาก : cooking.kapook

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อาหารฝรั่งเมนูเด็ดเอาใจคอพาสต้า

   สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อาหารฝรั่งยอดนิยม อร่อยไปกับครีมข้น ๆ หอม ๆ เส้นเหนียวหนึบ มีแฮมมีเห็ด ของแบบนี้ทำเองไม่ยากหรอก มาดูกัน