มาจองครัวทำเมนูกวยจั๊บญวน อาหารเวียดนามใส่เห็ดหอมกับหมูหลากสไตล์ ฟินเส้นเหนียวนุ่มที่เป็นเอกลักษณ์ น้ำซุปร้อน ๆ โรยหอมแดงเจียวเพิ่มความหอม กลิ่นหอมฟุ้งกระจายเตะจมูก พร้อมวิธีทำน้ำซุปหวานหอมกลมกล่อม
ส่วนผสม กวยจั๊บญวน
- เส้นก๋วยเตี๋ยวญวนแห้ง 1 ถุง
- หมูยอ 1 แท่ง
- กระดูกซี่โครงหมู 1/2 กิโลกรัม
- กระดูกซุป 5 ชิ้น
- หมูบด 250 กรัม (หมักกระเทียมกับพริกไทยดำ)
- เห็ดหอม
- รากผักชี
- หอมใหญ่
- กระเทียม
- คนอร์ 2 ก้อน
- พริกเผา
- หอมแดงเจียว
- พริกไทยป่น
- ต้นหอม
- ผักชี
วิธีทำกวยจั๊บญวน
1.ตั้งน้ำให้เดือด ใส่เห็ดหอมแห้ง รากผักชี หอมใหญ่ และกระเทียม
2.จากนั้นใส่กระดูกซุป กระดูกซี่โครงหมู และหมูบดลงไป
3.เมื่อความหวานของน้ำต้มกระดูกพร้อมแล้ว ปรุงรสตามชอบ
4.ต้มเส้นกวยจั๊บญวนให้สุกนุ่ม แล้วตักใส่ชาม ใส่เครื่องเคราและเครื่องปรุงรสตามชอบ
ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น