มะม่วงเปรี้ยว ๆ ฝานบางเข้ากันดีกับเมนูกะปิหวาน น้ำปลาหวาน สูตรเครื่องจิ้มหนักเครื่อง เคี่ยวจนเหนียวข้น เก็บรักษาในตู้เย็นกินวนไปนาน ๆ เลย
ส่วนผสม กะปิหวาน น้ำปลาหวาน
- น้ำตาลปี๊บ 1 ทัพพี
- พริกจินดาแดงซอย10 เม็ด
- พริกขี้หนูซอย10 เม็ด
- หอมแดงซอย 4-6 หัว
- กะปิ 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำเปล่า (เล็กน้อย)
- กุ้งแห้ง 2 ขีด
- กุ้งแห้งแบบฝอยตามชอบ
วิธีทำกะปิหวาน น้ำปลาหวาน
1.ตั้งกระทะใส่น้ำตาลปี๊บเคี่ยวจนละลาย เติมน้ำให้ไม่ข้นไป จากนั้นใส่กะปิ คนให้เข้ากัน
2.ใส่หอมแดงลงไป ใส่พริกลงไป เคี่ยวในกระทะให้พริกและหอมแดงสุก
3.เติมกุ้งฝอยลงไป เติมกุ้งแห้งลงไป เคี่ยวต่อให้เครื่องเข้ากัน เครื่องแน่น ๆ จิ้มกับอะไรก็อร่อย
ขอบคุณข้อมูลจาก : cooking.kapook
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น