ใครเบื่ออาหารเจเมนูผัด ๆ ต้ม ๆ ลองมาทำก๋วยเตี๋ยวน้ำซุปเห็ดหอมเจแล้วจะติดใจ ใส่เครื่องเจแบบแน่น ๆ มาพร้อมวิธีทำน้ำซุปหวานหอม อร่อยแบบนี้ต้องมีเบิ้ลแน่นอน
ส่วนผสม ก๋วยเตี๋ยวน้ำซุปเห็ดหอมเจ
- ก๋วยเตี๋ยวน้ำซุปเห็ดหอมเจ
- หัวไชเท้า
- เห็ดหอมสด
- ตั้งฉ่าย
- พริกไทย
- ซีอิ๊วขาว
- ผักบุ้งไทย
- ถั่วงอก
- เส้นก๋วยเตี๋ยว
- ลูกชิ้นพริกไทยเจ
- เนื้อปลาเจ
วิธีทำก๋วยเตี๋ยวน้ำซุปเห็ดหอมเจ
1.นำหัวไชเท้า เห็ดหอมสด และตั้งฉ่ายต้มลงในน้ำเดือด เคี่ยวประมาณ 30 นาที เพื่อให้หัวไชเท้าสุกและออกรสหวาน ปรุงรสด้วยพริกไทยกับซีอิ๊วขาว
2.พอเคี่ยวไปสักพักเราจะได้น้ำซุปเห็ดหอมสีเหลืองทองแบบนี้ รสชาติตอนนี้จะออกเผ็ดร้อนเล็กน้อย กินง่าย มีกลิ่นหอมจากเห็ดหอมและเครื่องเคียงต่าง ๆ
3.รอน้ำเดือดอีกครั้งใส่ลูกชิ้นพริกไทยเจกับเนื้อปลาเจลงไปแล้วต้มจนสุก เป็นอันเสร็จขั้นตอนการทำน้ำก๋วยเตี๋ยว
4.ขั้นตอนต่อไป ลวกถั่วงอก ผักบุ้ง และเส้นก๋วยเตี๋ยวลงในชาม จากนั้นตักน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเห็ดหอมราดลงไปพร้อมกับเครื่องต่าง ๆ เสร็จเรียบร้อยพร้อมกินจ้า
5.เส้นก๋วยเตี๋ยวเหนียวนุ่มเข้ากับรสชาติน้ำก๋วยเตี๋ยวเห็ดหอมกลมกล่อม
ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก :cooking.kapook,เฟซบุ๊ก Dekcooking
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น