วันจันทร์ที่ 7 ตุลาคม พ.ศ. 2562

หมูแดดเดียว ทอดร้อน ๆ เคี้ยวนุ่มทำเองง่าย ๆ



     “หมูแดดเดียว” หมูทอดง่าย ๆ ตากแค่พอหมาด แดดเดียวก็พอแล้ว หั่นชิ้นตามชอบหมักกับเครื่องปรุงรส พอทอดจนสุกพร้อมเสิร์ฟกับข้าวเหนียว อร่อยสุดๆ


ส่วนผสม หมูแดดเดียว
- สันคอหมูหั่นเส้น
- กระเทียม
- รากผักชี
- พริกไทย
- เม็ดผักชี 2 ช้อน
- เกลือ
- ซอสปรุงรสฝาเขียว
- น้ำตาลปี๊บ
- รสดี 1/2 ช้อน

วิธีทำหมูแดดเดียว
1.พอแดดเริ่มออกก็เตรียมสันคอหมู เอามาหั่นเป็นชิ้น
2.ตำกระเทียม รากผักชี และพริกไทย ใส่เม็ดผักชีคั่วลงไป ปรุงเครื่องด้วย เกลือ ซอสปรุงรสฝาเขียว น้ำตาลปี๊บ เหยาะรสดีครึ่งช้อนคลุกเคล้าให้เข้ากัน พักไว้ 20 นาที
3.จากนั้นนำมา เรียงใส่พาชนะที่เตรียมไว้ ตากหมาดเพียงแดดเดียว
4.ตั้งกระทะไฟอ่อน-กลาง เทน้ำมันลงไป พอน้ำมันเดือด ก็นำหมูลงไปทอด หมูสุกได้ทีเป็นอันเสร็จเรียบร้อย 





ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อาหารฝรั่งเมนูเด็ดเอาใจคอพาสต้า

   สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อาหารฝรั่งยอดนิยม อร่อยไปกับครีมข้น ๆ หอม ๆ เส้นเหนียวหนึบ มีแฮมมีเห็ด ของแบบนี้ทำเองไม่ยากหรอก มาดูกัน