วันศุกร์ที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562

ลาบตับหวาน อาหารอีสานเนื้อนุ่ม ไม่แข็งไม่คาวอร่อยแซ่บ



     แจกสูตรกับแกล้มทำง่าย ๆ กับเมนูตับหวาน เนื้อนุ่มไม่มีกลิ่นคาว ใส่เครื่องลาบรสแซ่บมีความหอมจากข้าวคั่วกับพริกป่น แกล้มกับผักดิบตามชอบ


ส่วนผสม ตับหวาน
- ตับหมู
- แป้งมันสำปะหลัง
- นมสด
- สะระแหน่
- หอมแดง
- ผักชี
- ผักชีฝรั่ง
- น้ำปลา
- น้ำมะนาว
- หอมแดง
- พริกป่น
- ข้าวคั่ว
- สะระแหน่

วิธีทำตับหวาน
1.หั่นตับชิ้นหนาแล้วล้างน้ำ
2.ใส่แป้งมัน แช่น้ำไว้แล้วล้างออก สังเกตเลือดที่ลอยในน้ำแช่ จะมีคราบเลือดในรูพรุนตับออกมา ล้างน้ำให้สะอาดแล้วพักไว้  
3.เด็ดสะระแหน่ หอมแดง ผักชี และผักชีฝรั่งรอไว้  
4.เอาตับที่ล้างสะอาด นำมากวนกับน้ำราวทัพพี ใช้ไฟกลางจนตับเริ่มพองยกขึ้นจากเตา
5.ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำมะนาว หอมแดง พริกป่น และข้าวคั่ว ชิมรสตามชอบ ใส่ผักต่าง ๆ ลงไป ปิดท้ายด้วยสะระแหน่สด  

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อาหารฝรั่งเมนูเด็ดเอาใจคอพาสต้า

   สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อาหารฝรั่งยอดนิยม อร่อยไปกับครีมข้น ๆ หอม ๆ เส้นเหนียวหนึบ มีแฮมมีเห็ด ของแบบนี้ทำเองไม่ยากหรอก มาดูกัน