วันพุธที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562

ขนมจีบต้ม ปั้นสดใหม่ทำขายปังกำไรดี สร้างอาชีพได้




      ขนมจีบนึ่งใคร ๆ ก็ทำขาย ลองมาทำขนมจีบต้มกันเถอะ จับสอดไส้แน่น ๆ โรยกระเทียมเจียว รับรองทำไม่ยากและอร่อย พรุ่งนี้เตรียมเปิดร้านได้เลย


ส่วนผสม ไส้ขนมจีบ
- กุ้งสับ 200 กรัม
- หมูสับ 300 กรัม
- แครอตขูด 1 หัวเล็กๆ
- แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือ 1/2 ช้อนชา
- น้ำมันงา 1 ช้อนชา
- แผ่นเกี๊ยว 1 ห่อ
- กระเทียมเจียว

ส่วนผสม น้ำจิ้มขนมจีบ
- ซอสดำหวาน 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำ 80 มิลลิลิตร
- พริกจินดา 4 เม็ด
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำน้ำจิ้มขนมจีบ
1.ใส่น้ำเปล่าลงในกระทะ เติมซอสดำหวาน น้ำส้มสายชู และน้ำตาลทราย เปิดไฟเคี่ยวไปเรื่อย ๆ จนเดือด ใส่พริกจินดาลงไป ปิดเตา
2.นำส่วนผสมทุกอย่างมาหมักให้เข้ากัน แล้วพักไว้ในตู้เย็น 20 นาทีค่ะ
3.เตรียมแผ่นเกี๊ยวโดยตัดขอบออกทั้ง 4 ด้าน วิธีห่อให้ทาน้ำรอบ ๆ แผ่นเกี๊ยว ใส่ไส้ลงตรงกลางแผ่นเกี๊ยวแล้วจับจีบปิดปากเกี๊ยวให้สนิท
4.ห่อเสร็จแล้วก็เปิดเตาต้มน้ำให้เดือดเลยค่ะ
5.ต้มขนมจีบในน้ำเดือดประมาณ 10-12 นาที หรือจนสุกลอยขึ้นมา
6.พอสุกดีแล้วก็ตักใส่ถ้วย แล้วเอาน้ำมันกระเทียมเจียวคลุกเพื่อไม่ให้ติดกัน แล้วจัดใส่จานได้เลยค่ะ
7.โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียวหอม ๆ กรอบ ๆ เสิร์ฟกับน้ำจิ้มขนมจีบ






ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก :  cooking.kapook, kittychefchannel

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อาหารฝรั่งเมนูเด็ดเอาใจคอพาสต้า

   สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อาหารฝรั่งยอดนิยม อร่อยไปกับครีมข้น ๆ หอม ๆ เส้นเหนียวหนึบ มีแฮมมีเห็ด ของแบบนี้ทำเองไม่ยากหรอก มาดูกัน