วันพฤหัสบดีที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562

หมูพวง หมูร้อยตอก หมูแดดเดียวสร้างอาชีพ ทอดหอม ๆ อร่อยท้าแดดแรง


  เสิร์ฟเป็นพวง ๆ กันไปเลยสำหรับเมนูหมูพวงหรือหมูร้อยตอก จับหมูหมักกับเครื่องโขลกและเครื่องปรุงรสแล้วร้อยตอกให้สวยงาม พอหมักครบเวลาก็เอาไปทอดจนสุก


ส่วนผสม หมูพวง หมูร้อยตอก
- เนื้อหมูส่วนสะโพก หั่นเป็นเส้น 500 กรัม
- ซอสปรุงรส 2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยเม็ด 10 กรัม
- กระเทียม 15 กรัม
หมายเหตุ : สูตรนี้รสชาติจะออกเค็ม ถ้าใครไม่กินเค็มลดปริมาณซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำหมูพวง หมูร้อยตอก
1. โขลกกระเทียมกับพริกไทยให้ละเอียด ใส่ลงไปหมักกับหมู ปรุงรสด้วยซอสปรุงรสกับซีอิ๊วขาว คลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ 30 นาที
2. นำตอกมาร้อยให้เป็นพวง เสร็จแล้วนำไปตากแดด 2 ชั่วโมง
3. พอครบเวลาเอาหมูลงทอด เมื่อหมูสุกแล้วตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน กินคู่กับข้าวเหนียว จิ้มกับน้ำจิ้มแจ่ว 

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อาหารฝรั่งเมนูเด็ดเอาใจคอพาสต้า

   สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อาหารฝรั่งยอดนิยม อร่อยไปกับครีมข้น ๆ หอม ๆ เส้นเหนียวหนึบ มีแฮมมีเห็ด ของแบบนี้ทำเองไม่ยากหรอก มาดูกัน