ส่วนผสม ไก่อบหมักเหล้า
- น่องไก่ 1 กิโลกรัม
- พริกไทยดำ
- ซีอิ๊วขาว
- เหล้าจีน
- เมล็ดผักชีบด
- น้ำตาลทราย
- เกลือ
- ผงปรุงรส
วิธีทำไก่อบหมักเหล้า
1.นำน่องไก่มาคลุกเกลือเล็กน้อยแล้วนวดให้เข้ากัน จากนั้นใส่เครื่องปรุงทั้งหมดผสมลงไป
2.เทเหล้าลงไปให้เสมอกับปริมาณน่องไก่หรือจะท่วมนิดหน่อยก็ได้ (เราใช้เหล้าเชียงชุนจ้า)
3.นำไปอบในไมโครเวฟ ประมาณ 20-30 นาที
4.เสร็จเรียบร้อย ! เมนูที่แนะนำเลยว่าอร่อยมาก ๆ น่องไก่ไม่มีกลิ่นสาบไม่คาวแน่นอน ที่สำคัญเนื้อน่องไก่นุ่มมาก และหอมกลิ่นเหล้าอ่อน ๆ ด้วย
ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก :cooking.kapook
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น