วันจันทร์ที่ 27 มกราคม พ.ศ. 2563

สปาเกตตีพะแนงปลาหมึก มื้อเที่ยงทำง่ายทำเร็วสุดอร่อย


    ชวนเพื่อน ๆ มาเคี้ยวปลาหมึกหนึบหนับกับเมนูสปาเกตตีพะแนงปลาหมึก เริ่มจากผัดพริกแกงพะแนงกับกะทิจนแตกมันแล้วใส่ปลาหมึกลงผัดจนสุกตามชอบ สุดท้ายใส่พริกชี้ฟ้ากับใบโหระพา ราดลงบนเส้นสปาเกตตี


ส่วนผสม สปาเกตตีพะแนงปลาหมึก
- น้ำพริกแกงพะแนง 1+1/2 ช้อนโต๊ะ
- กะทิเข้มข้นปานกลาง 1/2 ถ้วยตวง
- ปลาหมึกหั่นแว่น 150 กรัม
- เส้นสปาเกตตีสีดำต้มสุก 150 กรัม
- น้ำปลา 2+1/2 ช้อนชา
- น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกชี้ฟ้าสีแดง สีเหลืองหั่นแฉลบอย่างละ 1/2 เม็ด
- ใบโหระพา 1/3 ถ้วยตวง
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำสปาเกตตีพะแนงปลาหมึก
1. ตั้งกระทะใช้ไฟปานกลาง ใส่น้ำมันพืชพอร้อน นำน้ำพริกแกงพะแนงลงผัดพอหอม เติมกะทิเล็กน้อยผัดพอแตกมัน
2. ใส่ปลาหมึกลงผัดพอสุก เติมกะทิที่เหลือ รอให้เดือด
3. ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ และน้ำปลา คนให้เข้ากัน เคี่ยวต่อสักครู่พอมีลักษณะข้นเล็กน้อย
4. ใส่พริกชี้ฟ้ากับใบโหระพา คนพอเข้ากัน ยกลง ตักราดลงบนเส้นสปาเกตตี จัดเสิร์ฟ

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อาหารฝรั่งเมนูเด็ดเอาใจคอพาสต้า

   สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อาหารฝรั่งยอดนิยม อร่อยไปกับครีมข้น ๆ หอม ๆ เส้นเหนียวหนึบ มีแฮมมีเห็ด ของแบบนี้ทำเองไม่ยากหรอก มาดูกัน