วันพฤหัสบดีที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563

กุ้งพันอ้อยพุงป่อง อาหารครอบครัวสไตล์เวียดนาม


          กุ้งพันอ้อย อาหารเวียดนามกินได้ทุกเพศทุกวัย วันหยุดนี้ถ้าใครอยากลองทำกินในครอบครัวก็ไม่ยากค่ะ ต่อมาก็เริ่มลงมือนวดกุ้งกับมันหมูจนเนื้อเหนียว เสร็จแล้วก็จับไปพันกับท่อนอ้อย พอทอดจนสุกเหลืองก็เสิร์ฟกับเส้นหมี่ลวกและน้ำจิ้มไก่สูตรพิเศษ


ส่วนผสม กุ้งพันอ้อย
• เนื้อกุ้ง 500 กรัม
• มันหมู 2 ช้อนโต๊ะ
• ผงปรุงรสไก่ 1/2 ช้อนโต๊ะ
• ไข่ไก่ 1 ฟอง
• อ้อย (ตัดเป็นแท่งเล็ก) 5 แท่ง
• น้ำมันพืช
• เส้นหมี่ลวกสุก
• น้ำจิ้มไก่ผสมหัวไช้เท้าและแครอตขูด

วิธีทำกุ้งพันอ้อย
1. ปั่นกุ้งกับมันหมูจนละเอียด ปรุงรสด้วยผงปรุงรสไก่ นวดผสมจนเข้ากันและเนื้อเหนียว
2. นำส่วนผสมกุ้งที่ได้พันกับอ้อยให้สวยงาม
3. ใส่น้ำมันในกระทะตั้งไฟพอร้อน นำกุ้งพันอ้อยลงทอดจนสุกเหลือง
4. จัดใส่จานเสิร์ฟคู่กับเส้นหมี่ลวก และน้ำจิ้ม

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อาหารฝรั่งเมนูเด็ดเอาใจคอพาสต้า

   สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อาหารฝรั่งยอดนิยม อร่อยไปกับครีมข้น ๆ หอม ๆ เส้นเหนียวหนึบ มีแฮมมีเห็ด ของแบบนี้ทำเองไม่ยากหรอก มาดูกัน