วันพุธที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2563

ผัดผักบุ้งหมูกรอบ หอมเต้าเจี้ยวทำง่ายเผื่อหิวข้าวต้มยามดึก




     เห็นแล้วหิวข้าวต้มเลย ชวนทำเมนูผัดผักบุ้งหมูกรอบ สูตรอาหารไทยทำง่าย ใส่เต้าเจี้ยวเค็มละมุน เพิ่มความเผ็ดจากพริกแห้ง ยิ่งผัดแบบไฟลุกแดงยิ่งหอมอร่อย


ส่วนผสม ผัดผักบุ้งหมูกรอบ
- ผักบุ้ง 300 กรัม
- หมูกรอบ (ปริมาณแล้วแต่ชอบ)
- กระเทียม 3-4 กลีบ (นำมาสับ)
- พริกแห้ง 10 เม็ด (หรือแล้วแต่ความเผ็ดที่ชอบ)
- น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
- เต้าเจี้ยว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
- น้ำมันพืช 2-3 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำผักผักบุ้งหมูกรอบ


1.เตรียมหั่นเครื่องต่าง ๆ เช่น ผักบุ้ง หมูกรอบ กระเทียม เป็นต้น


2.ใส่ผักบุ้งลงอ่างผสม ปรุงรสด้วยพริกแห้ง กระเทียมสับ น้ำมันหอย เต้าเจี้ยว และน้ำตาลทราย ใส่หมูกรอบที่เตรียมไว้ด้วย 


3.ตั้งกระทะด้วยใช้ไฟแรงใส่น้ำมันรอจนร้อนจัด ใส่ผักบุ้งลงไปผัดให้พอผักสลดแค่นั้นนะคะ เพื่อความกรอบของผักบุ้ง จากนั้นปิดไฟและจัดเสิร์ฟได้เลยค่ะ



ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook, คุณ sandy_sine

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อาหารฝรั่งเมนูเด็ดเอาใจคอพาสต้า

   สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อาหารฝรั่งยอดนิยม อร่อยไปกับครีมข้น ๆ หอม ๆ เส้นเหนียวหนึบ มีแฮมมีเห็ด ของแบบนี้ทำเองไม่ยากหรอก มาดูกัน