เห็นแล้วหิวข้าวต้มเลย ชวนทำเมนูผัดผักบุ้งหมูกรอบ สูตรอาหารไทยทำง่าย ใส่เต้าเจี้ยวเค็มละมุน เพิ่มความเผ็ดจากพริกแห้ง ยิ่งผัดแบบไฟลุกแดงยิ่งหอมอร่อย
ส่วนผสม ผัดผักบุ้งหมูกรอบ
- ผักบุ้ง 300 กรัม
- หมูกรอบ (ปริมาณแล้วแต่ชอบ)
- กระเทียม 3-4 กลีบ (นำมาสับ)
- พริกแห้ง 10 เม็ด (หรือแล้วแต่ความเผ็ดที่ชอบ)
- น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
- เต้าเจี้ยว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนชา
- น้ำมันพืช 2-3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำผักผักบุ้งหมูกรอบ
1.เตรียมหั่นเครื่องต่าง ๆ เช่น ผักบุ้ง หมูกรอบ กระเทียม เป็นต้น
2.ใส่ผักบุ้งลงอ่างผสม ปรุงรสด้วยพริกแห้ง กระเทียมสับ น้ำมันหอย เต้าเจี้ยว และน้ำตาลทราย ใส่หมูกรอบที่เตรียมไว้ด้วย
3.ตั้งกระทะด้วยใช้ไฟแรงใส่น้ำมันรอจนร้อนจัด ใส่ผักบุ้งลงไปผัดให้พอผักสลดแค่นั้นนะคะ เพื่อความกรอบของผักบุ้ง จากนั้นปิดไฟและจัดเสิร์ฟได้เลยค่ะ
ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook, คุณ sandy_sine
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น