พร้อมรับต้นเดือนกับเมนูปูไข่อบวุ้นเส้น สูตรอาหารสุดอลังการ หม่ำไข่ปูเยิ้ม ๆ เข้ากันดีกับวุ้นเส้นเหนียวนุ่มคลุกซอส เพิ่มความหอมจากพริกไทยและขึ้นฉ่าย แค่หม้อเดียวก็ฟินแล้ว
ส่วนผสม ปูไข่อบวุ้นเส้น
• ปูไข่ 1 ตัว
• วุ้นเส้น 80 กรัม
• น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
• ซีอิ๊วดำ 2 ช้อนชา
• ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
• ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำซุป 1 ถ้วย
• เบคอน
• ขิงแก่
• กระเทียม
• พริกไทยดำ
• พริกไทยขาว
• ขึ้นฉ่าย (ใส่ตามชอบ)
วิธีทำปูไข่อบวุ้นเส้น
1.ผสมเครื่องปรุงรสโดยใส่น้ำตาลทราย ซีอิ๊วดำ ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว และน้ำซุป ผสมให้เข้ากัน
2.นำปูลงไปแช่ในน้ำเครื่องปรุง แล้วตักขึ้นมาวางพักไว้
3.จากนั้นก็นำวุ้นเส้น (ที่แช่น้ำ) ลงไปคลุกกับส่วนผสมซอส
4.นำหม้อดินมาตั้งไฟอ่อน ๆ ผัดเบคอน ขิงแก่ กระเทียม และพริกไทยดำจนหอม
5.ใส่วุ้นเส้นลงไปในหม้อ ตามด้วยปูและขึ้นฉ่าย และโรยพริกไทยขาว ปิดฝาอบ อบด้วยไฟอ่อน 5 นาที
6.เสร็จแล้วก็ยกลงมาจากเตา เสิร์ฟทั้งหม้อ
ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก :cooking.kapook , คุณ NUTCHANART_CH
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น