วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562

ปูไข่อบวุ้นเส้น เมนูหรูหรากลิ่นหอมพ่วงสูตรซอสรสเข้มข้น



      พร้อมรับต้นเดือนกับเมนูปูไข่อบวุ้นเส้น สูตรอาหารสุดอลังการ หม่ำไข่ปูเยิ้ม ๆ เข้ากันดีกับวุ้นเส้นเหนียวนุ่มคลุกซอส เพิ่มความหอมจากพริกไทยและขึ้นฉ่าย แค่หม้อเดียวก็ฟินแล้ว

ส่วนผสม ปูไข่อบวุ้นเส้น
•  ปูไข่ 1 ตัว 
•  วุ้นเส้น 80 กรัม 
•  น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ 
•  ซีอิ๊วดำ 2 ช้อนชา 
•  ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ 
•  ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ 
•  น้ำซุป 1 ถ้วย 
•  เบคอน
•  ขิงแก่
•  กระเทียม
•  พริกไทยดำ
•  พริกไทยขาว
•  ขึ้นฉ่าย (ใส่ตามชอบ)

วิธีทำปูไข่อบวุ้นเส้น
1.ผสมเครื่องปรุงรสโดยใส่น้ำตาลทราย ซีอิ๊วดำ ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว และน้ำซุป ผสมให้เข้ากัน
2.นำปูลงไปแช่ในน้ำเครื่องปรุง แล้วตักขึ้นมาวางพักไว้
3.จากนั้นก็นำวุ้นเส้น (ที่แช่น้ำ) ลงไปคลุกกับส่วนผสมซอส
4.นำหม้อดินมาตั้งไฟอ่อน ๆ ผัดเบคอน ขิงแก่ กระเทียม และพริกไทยดำจนหอม
5.ใส่วุ้นเส้นลงไปในหม้อ ตามด้วยปูและขึ้นฉ่าย และโรยพริกไทยขาว ปิดฝาอบ อบด้วยไฟอ่อน 5 นาที
6.เสร็จแล้วก็ยกลงมาจากเตา เสิร์ฟทั้งหม้อ 










ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก :cooking.kapook , คุณ NUTCHANART_CH

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อาหารฝรั่งเมนูเด็ดเอาใจคอพาสต้า

   สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อาหารฝรั่งยอดนิยม อร่อยไปกับครีมข้น ๆ หอม ๆ เส้นเหนียวหนึบ มีแฮมมีเห็ด ของแบบนี้ทำเองไม่ยากหรอก มาดูกัน