วันพุธที่ 13 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562

ผัดหอยลายน้ำพริกเผา จานเด็ดเผ็ดร้อนสุดอร่อย



     ใครชอบกินผัดหอยลายบ้างยกมือขึ้น ! แต่เคยเป็นเหมือนกันไหมคะ เวลาสั่งผัดหอยลายตามร้านข้าวราดแกงแบบที่เขาผัดเอาไว้แล้วมากินทีไร พอมากินที่โต๊ะ ปรากฏว่าหอยลายเหลือแต่ฝา เนื้อหายไปหมดเลย สรุปว่าได้กินแต่น้ำผัดกับข้าวเสียอย่างนั้น วันนี้เราเลยนำวิธีทำผัดหอยลายน้ำพริกเผามาฝากไว้ให้คุณลองทำกินเองที่บ้านแก้แค้นเสียเลย ตัดปัญหาเนื้อหอยลายหายเหมือนผีสิง ลองมาดูวิธีทำ ผัดหอยลายทางนี้เลยจ้า 


สิ่งที่ต้องเตรียม
• ​หอยลาย (ล้างให้สะอาด) 500 กรัม
• พริกขี้หนู
• ​​กระเทียม
​• น้ำมันพืช สำหรับผัด
​• เต้าเจี้ยว 2 ช้อนโต๊ะ
• ​น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
​• น้ำตาลทราย (ปรุงรส)
​• ใบโหระพา (เด็ดเป็นใบ)

วิธีทำผัดหอยลาย
1. ใส่น้ำลงในหม้อ นำขึ้นตั้งไฟจนน้ำเดือด ใส่หอยลายลงลวกพอสุก ตักขึ้นสะเด็ดน้ำ เตรียมไว้
2. ใส่น้ำมันลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟ พอร้อน ใส่พริกกับกระเทียมโขลกลงไปผัดพอหอม ใส่เต้าเจี้ยวลงผัด ตามด้วยน้ำพริกเผา และน้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากัน ชิมรสตามชอบ
3. ใส่หอยลายที่ลวกเตรียมไว้ลงผัดสักครู่ จากนั้นใส่ใบโหระพาลงผัดพอเข้ากัน ปิดไฟ ตักใส่จาน พร้อมรับประทาน

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook  

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อาหารฝรั่งเมนูเด็ดเอาใจคอพาสต้า

   สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อาหารฝรั่งยอดนิยม อร่อยไปกับครีมข้น ๆ หอม ๆ เส้นเหนียวหนึบ มีแฮมมีเห็ด ของแบบนี้ทำเองไม่ยากหรอก มาดูกัน