หมูนุ่ม ๆ กับข้าวร้อน ๆ อร่อยลงตัวที่สุดแล้วล่ะ ! พบกับสันคอหมูทอดน้ำปลา เมนูกับข้าวมื้อเย็นอิ่มท้อง จับหมูหมักน้ำปลาแล้วเอาไปทอดจนหอมฟุ้ง แค่ได้กลิ่นก็หิวแล้ว
ส่วนผสม สันคอหมูทอดน้ำปลา
• สันคอหมูหมูสามชั้น (ล้างและหั่นเป็นชิ้นหนาตามต้องการ) 500 กรัม
• น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำสันคอหมูทอดน้ำปลา
1.จิ้มหมูให้ทั่วทั้งชิ้นเพื่อให้น้ำปลาเข้าถึงเนื้อหมูได้เร็วขึ้นค่ะ
2.ใส่น้ำปลาคลุกเคล้าให้เข้ากัน หมักไว้ 15 นาทีค่ะ
3.เอาหมูลงไปทอด
4.ทอดให้เหลือง เตรียมจัดเสิร์ฟได้เลยค่ะ
ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น