สูตรเด็ดพร้อมเปิดร้าน เมนูบาร์บีคิวไทย สูตรอาหารฝรั่ง เนื้อนุ่มพร้อมเครื่องเคียงฉ่ำซอสหมักรสเข้ม จะทำกินเองก็อร่อย หรือทำขายก็กำไรดีหนักมาก
ส่วนผสม บาร์บีคิวหมู
- เนื้อหมูหั่นชิ้น หรือเนื้อสัตว์ชนิดอื่น 1 กิโลกรัม
- สับปะรดหั่นชิ้น
- มะเขือเทศ
- พริกหยวก พริกหวาน หรือพริกชี้ฟ้าหั่นท่อน
- ไม้เสียบ
ส่วนผสม ซอสหมักบาร์บีคิว
- ซอสพริก 4 ช้อนโต๊ะ
- ซอสมะเขือเทศ 6 ช้อนโต๊ะ
- วูสเตอร์ซอส 4 ช้อนโต๊ะ
- ซอสถั่วเหลือง 4 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 4 ช้อนโต๊ะ
- เนยละลาย 6 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 4 ช้อนโต๊ะ
- มัสตาร์ด 4 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น 3 ช้อนชา
- พริกไทยป่น 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำซุป หรือน้ำสะอาด 1 ถ้วย
วิธีทำบาร์บีคิว
1. ผสมส่วนผสมซอสหมักบาร์บีคิวให้เข้ากัน คนจนน้ำตาลละลาย
2. ใส่เนื้อหมู สับปะรด มะเขือเทศ และพริกหยวกลงไปหมักกับซอสบาร์บีคิว หมักทิ้งไว้ประมาณ 2 ชั่วโมง
3. พอครบเวลาเอาเนื้อหมูกับเครื่องเคียงมาเสียบไม้ให้สวยงาม เสร็จแล้วนำไปย่างจนสุก ระหว่างย่างก็ทาน้ำซอสบาร์บีคิวให้ฉ่ำ
4. พอสุกแล้ว จัดใส่จาน ราดซอสพริกหรือซอสมะเขือเทศ โรยพริกไทย พร้อมเสิร์ฟ
ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น