วันพุธที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2562

กุ้งอบวุ้นเส้นในกะทะ ทำง่าย กินง่าย อร่อยด้วยกะทะใบเดียว



    ไม่ต้องมีหม้อก็ทำกุ้งอบวุ้นเส้นได้ เมนูยอดฮิตที่ทานได้ทั้งบ้าน ขั้นตอนไม่ยุ่งยากแต่ส่วนผสมอาจจะเยอะหน่อยนะ 


ส่วนผสม กุ้งอบวุ้นเส้น
- กุ้ง15 ตัว
- วุ้นเส้น160 กรัม
- หมูสามชั้น1 ขีด
- เบคอน1 ขีด
- กระเทียม10 กลีบ
- ขิง4-5 แว่น
- รากผักชี4 ราก
- พริกไทยเม็ด1 ช้อนชา
- น้ำมันหอย4 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ้วขาว4 ช้อนโต๊ะ
- ซอสปรุงรส4 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วดำ2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย1 ช้อนโต๊ะ
เหล้าจีน2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันงา1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำซุป2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมัน1 ช้อนโต๊ะ
- คึ่นช่าย3 ต้น

วิธีทำกุ้งอบวุ้นเส้น 
1.กุ้งล้างผ่ากลางไม่แกะเปลือก เสร็จแล้วนำวุ้นเส้นแช่น้ำ และบุบกระเทียมรากผักชีพริกไทยเตรียมไว้
2.นำเครื่องปรุง ทั้งหมดใส่ลงไปในน้ำซุปคนให้เข้ากัน จากนั้นนำน้ำปรุงที่ได้ไปใส่ในกุ้งและวุ้นเส้นพักทิ้งไว้
3.ใส่น้ำมันลงในกระทะตั้งไฟปานกลาง ใส่หมูสามชั้นลงไปผัดให้น้ำมันออกมา จากนั้นใส่เบคอนลงไปผัด เสร็จแล้วเขี่ยหมูสามชั้นและเบคอนที่ผัดไปที่ขอบกระทะ 
4.จากนั้นให้นำกระเทียมลงเจียวให้หอม แล้วใส่ขิง รากผักชี พริกไทย ลงไปผัดให้เข้ากัน
5.นำหมูสามชั้นและเบคอนที่ขอบกระทะลงมาผัด เกลี่ยให้ทั่วกระทะ ใส่วุ้นเส้น ตามด้วยกุ้งราดน้ำที่เหลือปิดฝาอบประมาณ10นาทีเปิดฝาใส่คื่นช่ายอบต่อ1นาที 
6.ตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟ

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : wongnai 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อาหารฝรั่งเมนูเด็ดเอาใจคอพาสต้า

   สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อาหารฝรั่งยอดนิยม อร่อยไปกับครีมข้น ๆ หอม ๆ เส้นเหนียวหนึบ มีแฮมมีเห็ด ของแบบนี้ทำเองไม่ยากหรอก มาดูกัน