วันจันทร์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2562

เกี๊ยวหมูลวกจิ้ม เมนูสุดง่าย ใครๆก็ทำได้



      ใครไม่อยากกินของทอดเพราะกลัวน้ำมันระคายหุ่น ขอนำเสนอเมนูเกี๊ยวหมูลวกจิ้ม มาพร้อมวิธีหมักหมูกับเครื่องโขลก นวดจนเหนียวแล้วห่อด้วยแผ่นเกี๊ยว เสร็จแล้วก็เอาไปลวกจนสุก คลุกน้ำมันกระเทียมเจียวเพิ่มความอร่อย เมนูง่าย ๆ อร่อยทั้งครอบครัว


ส่วนผสม เกี๊ยวหมูลวกจิ้ม
- แผ่นเกี๊ยวแบบบาง
- หมูสับ 450 กรัม
- น้ำตาลทรายไม่ขัดสี 35 กรัม
- กระเทียมทุบ 3 กลีบ
- ซีอิ๊วขาว 35 กรัม
- ซอสปรุงรส 10 กรัม
- พริกไทย
- แป้งมัน 15 กรัม
- เบกกิ้งโซดา 1/4 ช้อนชา (ไม่ใส่ก็ได้)
- ไข่ขาว 15 กรัม

วิธีทำเกี๊ยวหมูลวกจิ้ม
1. นวดผสมหมูสับ น้ำตาลทราย กระเทียม ซีอิ๊วขาว ซอสปรุงรส พริกไทย แป้งมัน เบกกิ้งโซดา และไข่ขาว ใช้มือนวดให้เข้ากันหรือใช้เครื่อง Stand Mixer ตีจนเหนียวตามชอบ
2. เอาแผ่นเกี๊ยวมาห่อไส้หมูสับแล้วนำกลับไปแช่เย็นสักพัก พอให้แผ่นเกี๊ยวกับหมูเกาะตัวกัน
3. นำเกี๊ยวหมูไปลวกประมาณ 5 นาที หรือจนสุก จัดใส่จาน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มตามชอบ

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อาหารฝรั่งเมนูเด็ดเอาใจคอพาสต้า

   สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อาหารฝรั่งยอดนิยม อร่อยไปกับครีมข้น ๆ หอม ๆ เส้นเหนียวหนึบ มีแฮมมีเห็ด ของแบบนี้ทำเองไม่ยากหรอก มาดูกัน