วันพุธที่ 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2562

ยำไข่แดงเค็ม ใส่กุ้งสดพร้อมสูตรน้ำยำปลาร้ารสแซ่บ



    เมนูยำไข่เค็มทั่วไปคงต้องชิดซ้ายให้กับเมนูยำไข่แดงเค็ม เมนูไข่รสเค็ม ๆ มัน ๆ เคล้ากับเครื่องยำและน้ำยำรสแซ่บหอมปลาร้า


ส่วนผสม ยำไข่แดงเค็ม
- ไข่แดงเค็มสุก (ไข่ไก่)
- กุ้งสดลวกสุก
- ขึ้นฉ่าย
- หอมแขก
- เม็ดมะม่วงหิมพานต์

ส่วนผสม น้ำยำ
- น้ำตาลเคี่ยว 4 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาวคั้นสด ๆ 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลาร้าต้มสุก 2 ช้อนโต๊ะ
- มะนาวผ่าซีก
- พริกจินดาโขลกละเอียด ประมาณ 15 เม็ด

วิธีทำยำไข่แดงเค็ม
1. คลุกเคล้าส่วนผสมน้ำยำให้เข้ากัน
2. ใส่กุ้ง ใส่ไข่เค็มแดง เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ขึ้นฉ่าย และหอมแขก คลุกเคล้าเบา ๆ ก็เสร็จแล้วค่ะ ง่ายสุด ๆ เลย  

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อาหารฝรั่งเมนูเด็ดเอาใจคอพาสต้า

   สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อาหารฝรั่งยอดนิยม อร่อยไปกับครีมข้น ๆ หอม ๆ เส้นเหนียวหนึบ มีแฮมมีเห็ด ของแบบนี้ทำเองไม่ยากหรอก มาดูกัน