วันศุกร์ที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2562

สูตรทำมาม่าแห้ง เมนูเด็ดเครื่องหนักไม่ต้องเติมน้ำซุปก็อร่อย


      เอาใจคนรักเส้นกันด้วยเมนูมาม่าแห้ง หรือมาม่าผัดขี้เมา จับไปลวกหรือผัดก็ได้ ใส่เครื่องเน้น ๆ ผัดกับเครื่องผัดขี้เมาจนเข้ากัน สุดท้ายใส่ใบกะเพราลงไปผัดจนทั่ว กินตอนไหนก็ฟิน 


ส่วนผสม มาม่าผัดขี้เมาหมูกรอบ
- มาม่ารสชาติตามชอบ 1 ซอง
- กระเทียม 3-5 กลีบ
- พริกขี้หนูแดง ปริมาณตามชอบ
- น้ำมันพืชสำหรับผัด
- หมูกรอบ 100 กรัม
- ข้าวโพดอ่อน (หั่นเฉียง) 50 กรัม
- ผักคะน้า (หั่นเฉียง) 1 ต้น
- พริกหยวกสีเขียว-แดง (หั่นเฉียง) อย่างละ 1 เม็ด
- ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- ใบกะเพราเด็ดเป็นใบ 1 ต้น

วิธีทำมาม่าผัดขี้เมาหมูกรอบ
1. ต้มมาม่าในน้ำเดือดจนนิ่ม ตักขึ้นสะเด็ดน้ำ เตรียมไว้
2. โขลกกระเทียมกับพริกขี้หนูเข้าด้วยกันพอหยาบ เตรียมไว้
3. ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟปานกลาง พอร้อนใส่กระเทียมกับพริกที่โขลกไว้ลงผัดจนหอม จากนั้นใส่หมูกรอบ ข้าวโพดอ่อน พริกหยวก และคะน้าลงผัดให้เข้ากัน ใส่น้ำลงไปเล็กน้อยตามด้วยมาม่าที่ต้มไว้
4. ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส น้ำมันหอย และน้ำตาลทราย ชิมรสตามชอบแล้วใส่ใบกะเพราลงผัดพอทั่ว ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อาหารฝรั่งเมนูเด็ดเอาใจคอพาสต้า

   สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อาหารฝรั่งยอดนิยม อร่อยไปกับครีมข้น ๆ หอม ๆ เส้นเหนียวหนึบ มีแฮมมีเห็ด ของแบบนี้ทำเองไม่ยากหรอก มาดูกัน