เอาใจคนกลัวอ้วนกับเมนูแกงป่าปลาดุก จับปลาไปผัดกับน้ำพริกแกงป่าสำเร็จรูปจนสุก เติมน้ำเปล่าเพิ่มกระชายซอยกับมะเขือเปราะ สุดท้ายใส่พริกชี้ฟ้ากับใบกะเพรา
ส่วนผสม แกงป่าปลาดุก
- ปลาดุก (หั่นชิ้น) 500 กรัม
- น้ำพริกแกงป่า 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 1/4 ถ้วย
- น้ำเปล่า 2 ถ้วย
- กระชายซอย 100 กรัม
- มะเขือเปราะ (หั่นชิ้น) 200 กรัม
- น้ำปลา
- น้ำตาลปี๊บ
- พริกชี้ฟ้า
- ใบกะเพรา
วิธีทำแกงป่าปลาดุก
1. ตั้งกระทะใส่น้ำมันลงไป พอน้ำมันร้อนใส่น้ำพริกแกงป่าลงไปผัดจนหอม ตามด้วยปลาดุก ผัดให้สุก
2. เติมน้ำเปล่า รอจนเดือด ปรุงรสด้วยน้ำปลากับน้ำตาลปี๊บ
3. ใส่กระชายกับมะเขือเปราะ รอจนเดือดอีกครั้ง ใส่พริกชี้ฟ้ากับใบกะเพรา ตักใส่ถ้วยเสิร์ฟ
ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น