วันศุกร์ที่ 11 ตุลาคม พ.ศ. 2562

สปาเกตตีผัดกะเพราหมูกรอบ ประยุกต์แล้วใช่อร่อยครบเต็มพิกัด



    จากที่เคยกินกะเพราหมูกรอบราดข้าวลองเปลี่ยนมาราดบนสปาเกตตีกันดีไหม สูตรเริ่มจากเอาหมูกรอบไปผัดกับใบกะเพรา ปรุงรสให้เผ็ดตามชอบ สุดท้ายก็เอาไปผัดกับเส้นสปาเกตตี


ส่วนผสม สปาเกตตีกะเพราหมูกรอบ
• หมูกรอบ 300 กรัม
• เส้นสปาเกตตีต้มสุก 1 ถ้วย
• กะเพราสด 1 ถ้วย
• พริกชี้ฟ้าแดง 2 เม็ด
• กระเทียม 5-6 กลีบ
• พริกขี้หนู 10 เม็ด
• น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
• น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำสปาเกตตีกะเพราหมูกรอบ
1. ตำพริกกับกระเทียม เตรียมไว้
2. เปิดไฟกลางไปทางอ่อนใส่น้ำมัน ตามด้วยพริกกับกระเทียมที่ตำไว้ลงผัดให้หอม ใส่หมูกรอบลงไป ผัดให้เข้ากัน
3. เติมน้ำซุปหรือน้ำเปล่านิดหน่อยไม่ให้แห้งติดกระทะ ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย น้ำมันหอย และน้ำปลา
4. ใส่พริกชี้ฟ้า ผัดแล้วชิมรส ใส่ใบกะเพรา ผัดพอเข้ากัน ใส่เส้นสปาเกตตีแล้วก็ผัดให้เข้ากัน ตักใส่จาน

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก :cooking.kapook

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อาหารฝรั่งเมนูเด็ดเอาใจคอพาสต้า

   สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อาหารฝรั่งยอดนิยม อร่อยไปกับครีมข้น ๆ หอม ๆ เส้นเหนียวหนึบ มีแฮมมีเห็ด ของแบบนี้ทำเองไม่ยากหรอก มาดูกัน