เติมธาตุเหล็กจากเมนูตับสำหรับมื้อนี้กัน ถ้าเบื่อตับผัดดอกกุยช่ายลองมาทำตับผัดขึ้นฉ่ายกันเถอะ สูตรนี้เริ่มจากเอาตับไปผัดกับกระเทียม ใส่น้ำปรุงพริกไทยดำ ใส่ขึ้นฉ่ายลงไปผัดจนสุกตามชอบ
ส่วนผสม ตับผัดขึ้นฉ่ายพริกไทยดำ
- ตับหมู
- ขึ้นฉ่าย
- กระเทียมสับ
- พริกไทยดำ
- รสดี
- น้ำตาลทราย
- ซอสหอยนางรม
- น้ำเปล่า
- น้ำปู
วิธีทำ ตับผัดขึ้นฉ่ายพริกไทยดำ
1.นำกระเทียมสับเจียวจนเหลืองหอมแล้วใส่ตับหมูตามลงไปผัดให้เข้ากัน
2.จากนั้นปรุงรสด้วย น้ำปู รสดี น้ำตาลทราย ซอสหอยนางรม พริกไทยดำ และน้ำเปล่า ผัดให้เข้ากัน
3.จากนั้นชิมสชาติตามชอบ แล้วใส่ขึ้นฉ่ายลงไป ผัดให้เข้ากันอีกที เป็นอันเสร็จเรียบร้อย
ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น