อื้อหือ ! จ้องจนหมูทิ่มตาแล้วจ้า แหม… ก็เมนูหมูย่างกระเทียมดูน่าหม่ำมาก แถมทำกินเองง่าย ๆ ราคาไม่แรง ยิ่งแกล้มกับผักเคียงยิ่งเจิด และถ้าจะกินเอาอิ่มจัดข้าวสวยอีกถ้วยเด้อ
ส่วนผสม หมูย่างกระเทียม
- เนื้อสันคอหมู
- กระเทียมสับ (สำหรับหมักกับเจียว)
- พริกไทย
- ลูกผักชี
- ซีอิ๊วขาว
- น้ำมันหอย
- ผงปรุงรส
วิธีทำหมูย่างกระเทียม
1.เตรียมเนื้อสันคอหมู แล้วนำกระเทียมสับละเอียด พริกไทย ลูกผักชี ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย และผงปรุงรส ใส่ลงไปคลุกเคล้ากับเนื้อสันคอหมูให้เข้ากัน หมักไว้ประมาณ 30 นาที
2.เจียวกระเทียมให้กรอบหอมเหลือง แล้วตักแยกพักไว้
3.นำเนื้อสันคอหมูที่หมักไว้ไปย่างจนสุกทั่ว
4.นำเนื้อสันคอหมูที่ย่างเสร็จแล้วหั่นเป็นชิ้น
5.จัดสันคอหมูหั่นใส่ภาชนะโรยด้วยกระเทียมเจียว กินคู่กับผักเคียงอร่อยมาก
ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook, เฟซบุ๊ก Dekcooking
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น