อาหารไทยวันนี้ที่เรานำมาฝาก เมนูหมูผัดขิงสุดคลาสสิก สูตรนี้ทำง่ายนิดเดียว ใส่หมูหั่นชิ้นเล็กหรือใหญ่ตามชอบ ใส่ขิงกับหอมใหญ่และพริกขี้หนู นำมาผัดรวมกัน กลิ่นหอมทีเดียว หน้าตาชวนรับประทาน รสเผ็ดร้อนจากขิง และพริกสด กินกับข้าวสวยร้อน ๆ ฟินเว่อร์
ส่วนผสม หมูผัดพริกขิง
- เนื้อหมู หั่นเป็นชิ้น ๆ พอดีคำ
- พริกขี้หนูสด ผ่าครึ่ง
- หอมใหญ่ หั่นบาง
- ขิง หั่นเป็นชิ้นยาวเล็ก ๆ
- เครื่องปรุง มีน้ำตาลทราย น้ำปลา น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ และผงปรุงรสนิดหน่อย
- น้ำมันพืช สำหรับผัด
- กระเทียมทุบและสับหยาบ สำหรับเจียวให้หอม
วิธีทำหมูผัดพริกขิง
1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืชลงไป พอกระทะร้อน ใส่กระเทียมลงไปเจียวให้หอม
2. ใส่เนื้อหมูที่เตรียมไว้ลงไปผัดให้เข้ากันจนกระทั่งเนื้อหมูสุก
3. ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงต่าง ๆ และผัดให้เข้ากัน
4. ใส่ขิง หอมหัวใหญ่ และพริกสด ตามลงไปผัดให้เข้ากันเพียง 1 นาที ตักใส่จานเสิร์ฟหมูผัดขิงกับข้าวสวยร้อน ๆ
ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook, คุณน้องซาแมนต้า
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น