วันเสาร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2562

กุ้งอบวุ้นเส้น หอมอร่อยมันเยิ้มทำง่าย ๆ ด้วยกระทะใบเดียว



    เคี้ยวเด้งเคี้ยวนุ่มไปกับ เมนูกุ้งอบวุ้นเส้น สูตรอาหารไทย กลิ่นหอมทำง่ายด้วยกระทะ มาพร้อมวิธีทำน้ำปรุงรสเข้มข้น กินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดยิ่งฟิน


ส่วนผสม กุ้งอบวุ้นเส้น
- กุ้งอบวุ้นเส้น
- กุ้งก้ามกราม
- วุ้นเส้น 80 กรัม
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วดำ 2 ช้อนชา
- ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำซุป 1 ถ้วย
- เบคอน
- ขิงแก่
- กระเทียม
- พริกไทยดำ
- พริกไทยขาว
- ขึ้นฉ่าย
- ต้นหอม


วิธีทำกุ้งอบวุ้นเส้น
1.ผสมเครื่องปรุงรสโดยใส่น้ำตาลทราย ซีอิ๊วดำ ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว และน้ำซุป ผสมให้เข้ากัน
2.นำกุ้งลงไปแช่ในน้ำเครื่องปรุง แล้วตักขึ้นมาวางพักไว้
3.จากนั้นก็นำวุ้นเส้น (ที่แช่น้ำ) ลงไปคลุกกับส่วนผสม
4.นำกระทะมาตั้งไฟอ่อน ๆ ผัดเบคอน ขิงแก่ กระเทียม และพริกไทยดำ
5.ใส่วุ้นเส้นลงไปในกระทะ ตามด้วยกุ้งและขึ้นฉ่าย โรยพริกไทยขาว
6.ปิดฝากระทะอบ อบด้วยไฟอ่อน 5 นาที
7.เสร็จแล้วก็ยกลงมาจากเตา โรยต้นหอม เสิร์ฟทั้งกระทะ หรือจะตักใส่จานเสิร์ฟก็ได้ค่ะ ตามสะดวก
8.กุ้งก้ามกรามอบวุ้นเส้น โดยใช้กระทะ กุ้งเด้ง มันเยิ้ม ๆ กับเส้นนุ่ม ๆ









ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อาหารฝรั่งเมนูเด็ดเอาใจคอพาสต้า

   สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อาหารฝรั่งยอดนิยม อร่อยไปกับครีมข้น ๆ หอม ๆ เส้นเหนียวหนึบ มีแฮมมีเห็ด ของแบบนี้ทำเองไม่ยากหรอก มาดูกัน