ยำวุ้นเส้นกินบ่อยก็เบื่อ ลองเปลี่ยนมาทำเมนูยำมาม่ากันบ้างดีไหม ใส่เครื่องเคราแน่น ๆ และปรุงรสจัดจ้านตามชอบ อิ่มอร่อยได้ทุกมื้อเลย และสำหรับใครที่ชอบกินซีฟู้ดคงชอบเมนูยำมาม่าทะเลแน่นอน เมนูนี้ใส่ทั้งกุ้ง หมึก หอย เคล้ากับเส้นมาม่าและน้ำยำ ใส่หอมใหญ่ มะเขือเทศ และขึ้นฉ่ายเพิ่มสีสัน อร่อยสุดยอด
ส่วนผสม ยำมาม่าทะเล
- มาม่า
- กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก
- ปลาหมึก
- ปูอัด
- หอยแมลงภู่
- พริกขี้หนู
- น้ำตาลทราย
- น้ำปลา
- น้ำมะนาว
- หอมใหญ่
- มะเขือเทศ
- ขึ้นฉ่าย
วิธีทำยำมาม่าทะเล
1. ลวกมาม่า กุ้งสด ปลาหมึก ปูอัด และหอยแมลงภู่ เตรียมไว้
2. ทำน้ำยำโดยผสมพริกขี้หนู น้ำตาลทราย น้ำปลา และน้ำมะนาว คนจนน้ำตาลละลาย
3. ใส่เส้นมาม่า และเครื่องทะเลต่าง ๆ ลงไปคลุกกับน้ำยำจนเข้ากัน ใส่หอมใหญ่ มะเขือเทศ และขึ้นฉ่าย เคล้าจนเข้ากันอีกครั้ง จัดเสิร์ฟ
ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก :cooking
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น