วันจันทร์ที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2562

ยำมาม่าทะเล เมนูยำมาม่า อร่อยรสแซ่บหลากสไตล์ทำกินง่ายทำขายก็ดี



     ยำวุ้นเส้นกินบ่อยก็เบื่อ ลองเปลี่ยนมาทำเมนูยำมาม่ากันบ้างดีไหม ใส่เครื่องเคราแน่น ๆ และปรุงรสจัดจ้านตามชอบ อิ่มอร่อยได้ทุกมื้อเลย และสำหรับใครที่ชอบกินซีฟู้ดคงชอบเมนูยำมาม่าทะเลแน่นอน  เมนูนี้ใส่ทั้งกุ้ง หมึก หอย เคล้ากับเส้นมาม่าและน้ำยำ ใส่หอมใหญ่ มะเขือเทศ และขึ้นฉ่ายเพิ่มสีสัน อร่อยสุดยอด



ส่วนผสม ยำมาม่าทะเล
- มาม่า
-  กุ้งสดปอกเปลือกผ่าหลังดึงเส้นดำออก
-  ปลาหมึก
-  ปูอัด
-  หอยแมลงภู่
-  พริกขี้หนู
-  น้ำตาลทราย
-  น้ำปลา
-  น้ำมะนาว
-  หอมใหญ่
-  มะเขือเทศ
-  ขึ้นฉ่าย

วิธีทำยำมาม่าทะเล
1. ลวกมาม่า กุ้งสด ปลาหมึก ปูอัด และหอยแมลงภู่ เตรียมไว้
2. ทำน้ำยำโดยผสมพริกขี้หนู น้ำตาลทราย น้ำปลา และน้ำมะนาว คนจนน้ำตาลละลาย
3. ใส่เส้นมาม่า และเครื่องทะเลต่าง ๆ ลงไปคลุกกับน้ำยำจนเข้ากัน ใส่หอมใหญ่ มะเขือเทศ และขึ้นฉ่าย เคล้าจนเข้ากันอีกครั้ง จัดเสิร์ฟ

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก :cooking

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อาหารฝรั่งเมนูเด็ดเอาใจคอพาสต้า

   สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อาหารฝรั่งยอดนิยม อร่อยไปกับครีมข้น ๆ หอม ๆ เส้นเหนียวหนึบ มีแฮมมีเห็ด ของแบบนี้ทำเองไม่ยากหรอก มาดูกัน