หมูย่างกินเหลือ ๆ จับมาทำผัดกะเพรากลายเป็นเมนูสิ้นเดือนโฉมใหม่ เพิ่มถั่วฝักยาวหน่อย หรือถ้ามีแครอตหรือเห็ดเหลือ ๆ ก็จับโยนลงไปผัดพร้อมกันได้เลยจ้า
ส่วนผสม ผัดกะเพราหมูย่าง
- พริกขี้หนู
- พริกหอม
- กระเทียม
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
- หมูย่าง (ซื้อจากร้านส้มตำ)
- ถั่วฝักยาวหั่นเฉียง
- น้ำมันหอย 1ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา ถึง 1+1/2ช้อนชา
- ซอสปรุงรส 2 ช้อนชา (หรือน้ำปลา)
- ใบกะเพราแดง
- ข้าวสวยและไข่ดาว
วิธีทำผัดกะเพราหมูย่าง
1. โขลกพริกขี้หนู พริกหอม และกระเทียมเข้าด้วยกัน
2. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ใส่เครื่องที่โขลกไว้ลงผัดจนหอม
3. ใส่หมูย่างและถั่วฝักยาวลงไปผัด ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย น้ำตาลทราย และซอสปรุงรส เติมน้ำเปล่าลงไปเล็กน้อย
4. สุดท้ายใส่ใบกะเพราแดงลงไปผัดให้เข้ากัน ตักใส่จาน เสิร์ฟพร้อมข้าวสวยและไข่ดาว
ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก :cooking.kapook
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น