เมนูสปาเกตตีลูกผสม ที่จับเอาเมนูพาสต้า อย่างเส้นสปาเกตตีมาใส่ความเป็นไทยแท้ด้วยครีมต้มยำกุ้ง มิกซ์แอนด์แมตช์เป็นเมนูใหม่หน้าตาดี กับเมนูพาสต้าซอสครีมต้มยำ
ส่วนผสมพาสต้าซอสครีมต้มยำ
- น้ำสต๊อกไก่
- กุ้งลายเสือ (แยกหัวกุ้งกับเนื้อกุ้ง)
- หอมแดง
- ข่า
- มะนาวเขียว
- ตะไคร้
- พริกขี้หนูสด
- ใบมะกรูด
- ผักชีฝรั่ง
- เกลือเล็กน้อย
- น้ำพริกเผา
- วิปปิ้งครีม
- เส้นพาสต้า Bucatini ต้มสุกแบบอัล เดนเต้
- ไข่กุ้ง
วิธีทำพาสต้าซอสครีมต้มยำ
1. ทำน้ำต้มยำแบบเข้มข้น โดยตั้งกระทะใช้ไฟกลาง ใส่น้ำสต๊อก หัวกุ้ง หอมแดง ข่า ตะไคร้ พริกขี้หนู ใบมะกรูด และผักชีฝรั่งลงไป ต้มพอเริ่มเดือดแล้วช้อนกดหัวกุ้งเพื่อให้มันกุ้งไหลออกมา เคี่ยวไปเรื่อย ๆ จนน้ำสต๊อกเหลือประมาณหนึ่งในสามจากตอนแรก ชิมรส (เราจะปรุงให้รสค่อนข้างจัดไว้ก่อน เพราะว่าเดี๋ยวต้องเอาไปผสมกับครีมและชีส รสชาติจะกลมกล่อมพอดี) จากนั้นยกลงกรองเอาเฉพาะน้ำสต๊อกต้มยำ เตรียมไว้
2.นำเนื้อกุ้งลงไปผัดกับน้ำมันเล็กน้อยโดยใช้ไฟกลาง พอเนื้อกุ้งเริ่มเปลี่ยนเป็นสีส้มให้ใส่ครีมสดและน้ำพริกเผาลงไปผัดจนน้ำพริกเผาละลาย จากนั้นเติมน้ำสต๊อกต้มยำลงไปเคี่ยวจนครีมซอสข้น
3.พอได้ส่วนผสมตามต้องการแล้วปิดไฟ ใส่เส้นพาสต้าที่ต้มสุกร้อน ๆ ลงไปพร้อมกับขูดชีส ใส่ผักชีฝรั่งสับและไข่กุ้งลงไปคลุกให้เข้ากัน ตักใส่จาน
4.ก่อนรับประทานให้บีบน้ำมะนาวลงไป
ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก :cooking.kapook,เฟซบุ๊ก Something
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น