ถ้ามีปาร์ตี้ เมนูของทอดต้องมา เมนูนมสดทอด อาหารว่างสีเหลืองทองกรอบนอกนุ่มใน สูตรนี้ไม่ต้องใส่เนยกับวิปปิ้งครีมก็อร่อย จับเสียบไม้ชิค ๆ ทำขายก็ได้กำไรดีนะ และที่สำคัญทำง่ายด้วย
ส่วนผสม นมสดทอด
- นมสด 650 มิลลิลิตร
- น้ำตาลทราย 70 กรัม
- แป้งข้าวโพด 75 กรัม
- เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
- ส่วนผสม แป้งเปียกสำหรับชุบนมสดทอด
- แป้งสาลีอเนกประสงค์ 100 กรัม
- น้ำตาลทราย 30 กรัม
- น้ำเปล่า 120 กรัม
- เกล็ดขนมปัง 200 กรัม
- น้ำมัน สำหรับทอด
วิธีทำนมสดทอด
1.เทนมสดลงหม้อ เติมน้ำตาลทราย เกลือ และแป้ง คนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันดี
2.จากนั้นนำไปตุ๋นโดยใช้ไฟกลาง เมื่อเดือดแล้วให้คนตลอดเวลาจะได้นมสดทอดที่เนื้อเนียน ๆ
3.หลังจากที่ส่วนผสมเหนียวได้ที่แล้ว ยกลงจากเตา เทใส่พิมพ์ที่แปรงด้วยน้ำมันบาง ๆ พักทิ้งไว้ให้เย็นก่อนจะนำแช่ตู้เย็นช่องธรรมดา 3 ชั่วโมง
4.หลังจาก 3 ชั่วโมงผ่านไปและแป้งเซตตัวให้นำมาตัดแบ่งเอาขนาดตามต้องการ วันนี้นำไปเสียบเป็นลูกชิ้นนมสดทอดค่ะ
5.ทำแป้งเปียกสำหรับชุบนมสดทอด เริ่มจากเทแป้งลงในชาม ตามด้วยน้ำตาลทรายและน้ำ คนให้ทุกอย่างเข้ากันดี
6.วันนี้ได้เกล็ดขนมปังสีทองมาค่ะ นำนมสดที่เสียบไม้แล้วมาจุ่มลงในแป้งเปียกและคลุกด้วยเกล็ดขนมปัง
7.น้ำมันที่ใช้ในการทอดวันนี้ เป็นไฟกลาง ถ้าไม่มั่นใจในตอนแรก สามารถจุ่มลงทอดแค่ชิ้นเดียวก่อนได้ ทอดประมาณ 3-4 นาทีหรือจนกว่าจะเป็นสีเหลืองทองเป็นอันใช้ได้
ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก :cooking.kapook , แขมร อินเตอร์
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น