วันจันทร์ที่ 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563

เมนูยำมาม่า อร่อยรสแซ่บหลากสไตล์ทำกินง่ายทำขายดี


     เมนูยำมาม่าหมูสับ ใส่เส้นมาม่าลวกเคล้ากับหมูสับแน่น ๆ เติมน้ำยำรสเผ็ดและหอมใหญ่ ขึ้นฉ่าย และมะเขือเทศ กินแค่จานเดียวก็อิ่มแล้วจ้า


ส่วนผสม ยำมาม่าหมูสับ
- มาม่า
- หมูสับ
- พริกขี้หนู
- มะนาว
- น้ำตาลทราย
- น้ำปลา
- หอมใหญ่
- มะเขือเทศ
- ขึ้นฉ่าย

วิธีทำยำมาม่าหมูสับ
1. ลวกเส้นมาม่ากับหมูสับ เตรียมไว้
2. ทำน้ำยำโดยผสมพริกขี้หนู น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทราย และเครื่องปรุงมาม่ารสต้มยำ คนผสมจนน้ำตาลละลาย
3. ใส่เส้นมาม่าและหมูสับลงไปคลุกกับน้ำยำจนเข้ากัน ใส่หอมใหญ่ มะเขือเทศ และขึ้นฉ่ายลงไปเคล้าพอเข้ากัน จัดใส่จาน

ขอบคุณข้อมูลและภาพปะกอบจาก : cooking.kapook

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อาหารฝรั่งเมนูเด็ดเอาใจคอพาสต้า

   สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อาหารฝรั่งยอดนิยม อร่อยไปกับครีมข้น ๆ หอม ๆ เส้นเหนียวหนึบ มีแฮมมีเห็ด ของแบบนี้ทำเองไม่ยากหรอก มาดูกัน