วันพุธที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563

สาหร่ายทอด อาหารว่างกรอบอร่อยกินเพลินหยุดไม่อยู่



     วันนี้เข้าครัวมาชวนทำเมนูสาหร่ายทอดกรอบรูปทรงดอกไม้ สูตรนี้จับสาหร่ายห่อกับแป้งเปาะเปี๊ยะแล้วพับเป็นรูปดอกไม้ เสร็จแล้วเอาไปทอดจนกรอบ ไม่ต้องมีน้ำจิ้มก็อร่อย


ส่วนผสม สาหร่ายทอด
- สาหร่ายแผ่น
- ไข่
- แผ่นเปาะเปี๊ยะ
- น้ำมัน สำหรับทอด

วิธีทำสาหร่ายทอด
1.เตรียมวัตถุดิบให้พร้อม ตีไข่ให้แตก และลอกแผ่นเปาะเปี๊ยะรอ
2.จากนั้นตัดแผ่นสาหร่ายตามขนาดที่ต้องการเมื่อเทียบกับแผ่นเปาะเปี๊ยะ แปรงไข่ด้านบนและด้านล่างของแผ่นเปาะเปี๊ยะ และวางแผ่นสาหร่ายด้านล่างก่อนจะพับแผ่นเปาะเปี๊ยะลงมาปิดทับ
3.จากนั้นตัดเป็นเส้นริ้ว ๆ สำหรับทำกลีบของดอก เรียบร้อยแล้วแปรงไข่ที่ด้านนอกและทำการม้วนให้เป็นทรงดอกไม้
4.ตั้งกระทะใช้ไฟกลางค่อนแรงในการทอด โดยการจุ่มหน้าดอกไม้ลงไปเพื่อให้เซตตัวก่อน หลังจากได้ทรงดอกสวยงามแล้วค่อยปล่อยมือ และทอดให้เป็นสีเหลืองทองและสุกดี พร้อมกิน 

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook,แขมร อินเตอร์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อาหารฝรั่งเมนูเด็ดเอาใจคอพาสต้า

   สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อาหารฝรั่งยอดนิยม อร่อยไปกับครีมข้น ๆ หอม ๆ เส้นเหนียวหนึบ มีแฮมมีเห็ด ของแบบนี้ทำเองไม่ยากหรอก มาดูกัน