วันจันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563

ไส้หมูทอดกระเทียมกรอบ อร่อยไม่ง้อร้าน พร้อมทริกเลือกไส้ไม่ให้ขม




    ถ้าเบื่อ ๆ กับเมนูหมูทอดกระเทียมก็ลองมาทำเมนูไส้หมูทอดกระเทียมกันบ้างดีไหม สูตรอาหารไทยกลิ่นหอมเคี้ยวเพลินทำกินเองได้ ไม่ต้องง้อร้านกับข้าวต้ม สูตรนี้ใส่ไส้หมูต้มกับน้ำสมุนไพรดับคาวแล้วค่อยเอาไปทอดจนสุก ก่อนเสิร์ฟโรยกระเทียมเจียว


ส่วนผสม ไส้หมูทอดกระเทียม
- ไส้อ่อนหมู
- เกลือ
- ข่า
- ตะไคร้
- ใบมะกรูด
- กระเทียม

วิธีทำไส้หมูทอดกระเทียม
1. นำไส้หมูไปล้างให้สะอาด จากนั้นทำมาคลุกกับเกลือ หมักไว้ประมาณ 20-30 นาที
2. ต้มน้ำให้เดือด ใส่ข่า ตะไคร้ และใบมะกรูด แล้วนำไส้ไปต้มประมาณ 40 นาทีจนไส้สุกทั่ว
3. นำไส้มาพักไว้บนตะแกรงเพื่อให้หยดน้ำต้มทิ้งไป และตัดไส้เป็นชิ้นเล็ก ๆ พอดีคำ
4. ตั้งน้ำมันให้ร้อนจัด นำไส้ที่ตัดใส่ลงไปทอดจากนั้นรอสักครู่เมื่อผิวไส้ด้านนอกแข็งตัวจึงค่อยลดระดับไฟลงเป็นไฟกลาง ทอดจนไส้เป็นสีเหลืองหอม ยกมาพักไว้ในตะแกรงเพื่อหยดน้ำมันทิ้งไป
5. โขลกกระเทียมแล้วนำไปเจียวจนหอมเหลือง จากนั้นนำมาคลุกกับไส้ทอดที่เตรียมไว้เป็นอันเสร็จ









ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook,เฟซบุ๊ก Dekcooking

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อาหารฝรั่งเมนูเด็ดเอาใจคอพาสต้า

   สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อาหารฝรั่งยอดนิยม อร่อยไปกับครีมข้น ๆ หอม ๆ เส้นเหนียวหนึบ มีแฮมมีเห็ด ของแบบนี้ทำเองไม่ยากหรอก มาดูกัน