ไม่ไหวแล้วกับหน้าตายั่ว ๆ ของหมูย่างกระเทียมกรอบ เห็นทีต้องจัดสักครั้ง สูตรนี้หมักหมูด้วยกระเทียมและซอสปรุงรส เสร็จแล้วก็เอาไปย่างและโรยกระเทียมเจียว
ส่วนผสม หมูย่างกระเทียม
- เนื้อสันคอหมู
- กระเทียมสับ (สำหรับหมักกับเจียว)
- พริกไทย
- ลูกผักชี
- ซีอิ๊วขาว
- น้ำมันหอย
- ผงปรุงรส
วิธีทำหมูย่างกระเทียม
1. เตรียมเนื้อสันคอหมู แล้วนำกระเทียมสับละเอียด พริกไทย ลูกผักชี ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย และผงปรุงรส ใส่ลงไปคลุกเคล้ากับเนื้อสันคอหมูให้เข้ากัน หมักไว้ประมาณ 30 นาที
2. เจียวกระเทียมให้กรอบหอมเหลือง แล้วตักแยกพักไว้
3. นำเนื้อสันคอหมูที่หมักไว้ไปย่างบนเตาย่างหรือกระทะจนสุกทั่ว หั่นเป็นชิ้น จัดใส่ภาชนะโรยด้วยกระเทียมเจียว กินคู่กับผักเคียง
ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก : cooking.kapook,Dekcooking
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น