วันจันทร์ที่ 2 มีนาคม พ.ศ. 2563

มะกะโรนีผัดกุ้ง อาหารตามสั่งแบบฝรั่งฉ่ำซอสอร่อยได้ทุกวัย




   ผัดมะกะโรนีกุ้งเส้นนุ่ม ๆ กุ้งเด้ง ๆ เมนูอาหารอิตาเลียน “ผัดมะกะโรนีกุ้ง” รสหวานอมเปรี้ยวนิด ๆ จากซอสมะเขือเทศ ผสมกับมะกะโรนีนุ่ม ๆ กินได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ค่ะ


ส่วนผสม มะกะโรนีผัดกุ้ง
- ผัดมะกะโรนีกุ้ง
- ผัดมะกะโรนีกุ้ง
- น้ำเปล่า สำหรับต้มมะกะโรนี
- น้ำมันพืช สำหรับต้มมะกะโรนี
- เกลือ
- มะกะโรนี 250 กรัม
- เนยสำหรับผัด ตามชอบ
- กุ้งสด (แกะเปลือก) ตามชอบ
- ไข่ไก่ 3 ฟอง
- หอมหัวใหญ่หั่น 1 หัว (ใหญ่)
- ซอสมะกะโรนีสำเร็จรูป Prego รสดั้งเดิม 1 กระป๋อง
- ออริกาโน่ตามชอบ
- มะเขือเทศหั่น 2 ลูก
- ต้นหอมหั่นท่อน 2-3 ต้น
- พริกชี้ฟ้าตามชอบ

วิธีทำมะกะโรนีผัดกุ้ง  
1.ต้มมะกะโรนีโดยเอาน้ำเปล่าใส่หม้อเปิดไฟแรงให้น้ำเดือดจัด ใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย ใส่เกลือเล็กน้อย และใส่เส้นมะกะโรนีลงไป ใช้ไฟกลาง คนเป็นระยะ  
2.จากนั้นนำไปแช่น้ำเย็น ใส่น้ำมันพืชเล็กน้อย และตักมะกะโรนีขึ้นพักไว้
3.ผัดมักกะโรนีโดยตั้งกระทะใช้ไฟกลาง นำเนยไปผัดให้หอม ใส่กุ้งลงไปผัดให้เปลี่ยนสี แต่ไม่ต้องสุกทั้งหมด
4.ตอกไข่ใส่ลงไป พักไว้สักครู่ให้ไข่พอสุกบ้างบางส่วน คนให้ไข่กระจายตัว จากนั้นนำหอมใหญ่ลงไปผัดพอสุก และใส่มะกะโรนีที่เตรียมไว้ลงไป ผัดให้เข้ากัน
5.ใส่ซอสมะกะโรนีสำเร็จรูป รสดั้งเดิมลงไป ผัดให้ซอสเคลือบมะกะโรนีให้ทั่ว และใส่ออริกาโน่ลงไป ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง
6.ใส่ต้นหอม มะเขือเทศ และพริกชี้ฟ้าลงไป ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง จัดใส่จานพร้อมเสิร์ฟ 








ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก :cooking.kapook, คุณ NUTCHANART_CH

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อาหารฝรั่งเมนูเด็ดเอาใจคอพาสต้า

   สปาเกตตีซอสครีมเห็ด อาหารฝรั่งยอดนิยม อร่อยไปกับครีมข้น ๆ หอม ๆ เส้นเหนียวหนึบ มีแฮมมีเห็ด ของแบบนี้ทำเองไม่ยากหรอก มาดูกัน