ส่วนผสม เทมปุระเห็ด
- แป้งข้าวโพด 200 กรัม
- เกลือป่น
- พริกไทยป่น
- น้ำเย็นจัด 250 มิลลิลิตร
- น้ำมันพืช สำหรับทอด
- เห็ดหอมสด ผ่าครึ่ง 50 กรัม
- เห็ดเข็มทอง 50 กรัม
- เห็ดออรินจิ ผ่าครึ่งตามยาว 50 กรัม
- เห็ดนางรม 50 กรัม
- เห็ดโคนญี่ปุ่น 50 กรัม
- เกล็ดขนมปัง 200 กรัม
- ซอสพริกสูตรเจ
วิธีทำเทมปุระเห็ด
1. ละลายแป้งข้าวโพด เกลือป่น และพริกไทยป่นกับน้ำเย็นจัดเข้าด้วยกัน เตรียมไว้
2. เทน้ำมันลงในกระทะ นำขึ้นตั้งไฟจนร้อน
3. ชุบเห็ดที่เตรียมไว้ลงในส่วนผสมแป้ง คลุกกับเกล็ดขนมปัง นำลงทอดในน้ำมันร้อนจนเห็ดสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมัน จัดใส่จานเสิร์ฟกับซอสพริก
ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก :cooking.kapook
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น